Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình

L.T  Pháp Luật & Bạn Đọc | 26/09/2020 10:56 PM

Người đàn ông này được mệnh danh là người bẩn nhất thế giới vì ông không hề tắm rửa trong suốt hơn 60 năm.

Trong cuộc sống hối hả, bận rộn, người ta có thể đôi khi "lười một chút" mà không thay quần áo hoặc tắm rửa trong 1-2 ngày hoặc vì lý do bất khả kháng nào đó. Nếu có ai đó không tắm trong vòng 1 tuần cũng đủ khiến những người xung quanh phải bịt mũi rồi. Vậy mà người đàn ông này đã không thèm tắm trong hơn 6 thập kỷ, để rồi diện mạo của ông khiến nhiều người phải nổi da gà.

Đó là ông Amou Haji - người đàn ông được mệnh danh là "bẩn thỉu" nhất thế giới vì không tắm.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

Năm 2016, hình ảnh cụ ông 80 tuổi người Iran với làn da đen xám vì bụi bẩn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau khi trang Witty Feed đăng tải câu chuyện về người đàn ông này.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Theo trang Wittyfeed, cụ ông này có tên là Amo Hadji đến từ tỉnh Fars, phía Đông Nam Iran.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 3.

Những hình ảnh về người đàn ông này được các nhà báo ở Iran phát hiện và chụp lại.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 4.

Theo tờ Irish Mirror, lần rửa mặt cuối cùng của ông Amou là vào năm 1954. Đã 3.120 đêm kể từ đó, xà phòng vẫn chưa chạm vào làn da của ông và vậy nên da của ông đen đi trông thấy, dường như bên ngoài làn da ấy là cả một lớp dày bụi đất.

Ông Amou cho biết có một lần, một nhóm thanh niên cố tìm cách tắm cho ông nhưng ông đã bỏ chạy khi nước chạm vào da ông.

Người dân địa phương kể rằng ông Amou đã trải qua một lần thất tình khi còn là một thiếu niên và ông quyết định sống nốt phần đời còn lại bằng lối sống hoang dã. Để giữ sức khỏe, mỗi ngày ông uống 5 lít nước đựng trong một cái can chứa dầu.

Và mặc dù có thể không thường xuyên gội đầu, nhưng ông vẫn tin rằng việc chải chuốt là quan trọng và thỉnh thoảng ông cắt tỉa bộ râu của mình bằng cách hơ nó trên ngọn lửa.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 5.
Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 6.

Do suốt hơn 60 năm không hề tắm gội nên làn da của ông đã chuyển màu đen xám. Kèm theo đó là lớp bụi bẩn, bùn đất dính chặt lấy cơ thể, râu ria, tóc tai khiến ông trở nền sần sùi và có mùi hương không hề dễ chịu. Các phóng viên cho biết ông Amou chia sẻ ông không tắm rửa suốt thời gian dài vì cho rằng cơ thể sạch sẽ sẽ khiến ông ốm yếu hơn.

Sống biệt lập với thế giới bên ngoài, ông Amou thường săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn. Món ăn ưa thích của cụ ông này là nhím nướng.

Người dân địa phương cho biết ông Amou không có nhà, thay vào đó Trái đất chính là nhà của ông và ông thường ngủ trong một cái hố trên mặt đất không khác gì một ngôi mộ.

Đôi khi ông ngủ trong một cái lán bằng gạch lộ thiên mà dân làng xây cho ông vì thương hại.

Cái tên Amou của ông là thuật ngữ tiếng Farsi để chỉ một ông già tốt bụng, tờ The Tehran Times cho hay. Những người dân trong làng cũng nói rằng ông hạnh phúc hơn rất nhiều so với một số người được sống trong những ngôi nhà rộng lớn với đầy đủ tiện nghi.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 7.

Chiếc gậy cũ chính là người bạn thân thiết nhất của ông trên mọi chặng đường.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 8.

Cuộc sống nay đây mai đó có lẽ cũng khiến ông càng thêm khỏe mạnh.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 9.

Chỗ ngủ của ông nhiều khi đơn giản chỉ là nền đất hay một chiếc hố sâu.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 10.

Nhiều người thương cảm số phận nên đã xây tạm cho ông 1 túp lều tránh nắng mưa.

Chân dung người đàn ông được mệnh danh bẩn nhất thế giới suốt hơn 60 năm không tắm dù chỉ 1 lần, nhìn diện mạo ai cũng rùng mình - Ảnh 11.

Những năm gần đây, hình ảnh của ông Amou không còn xuất hiện trên báo chí hay mạng xã hội nữa. Không ai biết cuộc sống của người đàn ông này giờ ra sao, chỉ biết rằng ông từng là một người "nổi tiếng" vì lối sống kỳ dị của mình.

(Nguồn: Irish Mirror)