Chân dung MSI GTX 1080 Seahawk EK - Card đồ họa chỉ dùng tản nhiệt nước

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2016 04:38 PM

Mẫu card đồ họa này yêu cầu bạn phải lắp đặt một hệ thống tản nhiệt nước đầy đủ, với ống dẫn, rad tản nhiệt chứ không thể nào lắp vào chạy luôn như thông thường

Đối với nhiều game thủ Việt, tản nhiệt CPU là chưa đủ. Họ còn mạnh tay đầu tư những mẫu waterblock cao cấp từ các nhà sản xuất như EKWB hay Bykski để làm mát một cách tối ưu và ít tiếng ồn nhất cho cỗ máy tính chơi game con cưng của họ. Và mới đây nhất, MSI đã chính thức giới thiệu mẫu card đồ họa mới toanh của hãng, không hề sử dụng tản nhiệt khí với quạt gây ra tiếng ồn, mà thay vào đó là block tản nhiệt nước do EKWB phát triển riêng cho sản phẩm này.

Chiếc card đồ họa cao cấp có tên GTX 1080 Seahawk EK. Hiện tại sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá 21.890.000 VNĐ.

Về cơ bản, ngoài block tản nhiệt nước ra, GTX 1080 Seahawk EK X không khác nhiều về mặt thông số kỹ thuật với GTX 1080 Gaming X. So với phiên bản Founder's Edition, GTX 1080 Seahawk EK X sở hữu xung nhịp 1822/1683 MHz ở Gaming Mode, và 1847/1708 MHz ở chế độ Overclock.

Tuy nhiên không giống như những card đồ họa khác khi bạn chỉ cần cắm card đồ họa vào slot PCIe và cắm cáp nguồn 6 hoặc 8 pin, card sẽ bắt đầu chạy, mẫu card đồ họa này yêu cầu bạn phải lắp đặt một hệ thống tản nhiệt nước đầy đủ, với ống dẫn, rad tản nhiệt chứ không thể nào lắp vào chạy luôn như thông thường. Và dĩ nhiên game thủ cũng sẽ mất thêm một khoản tiền lắp đặt hệ thống tản nhiệt nước cao cấp.

Thế nhưng khi bắt đầu hoạt động, game thủ sẽ cực kỳ yên tâm vì dù không khí có nhiều bụi tới đâu, trời có nóng như thế nào đi chăng nữa, thì tản nhiệt nước vẫn sẽ hoạt động hết công suất mà nó có, giúp chip xử lý và chip đồ họa chỉ dừng ở mức 40 đến 50 độ C mà thôi. Mời các bạn cùng ngắm nhìn những hình ảnh cận cảnh mẫu card đồ họa siêu độc mới có tại Việt Nam này:

Xin cám ơn công ty máy tính An Phát đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này.