Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/07/2021 07:45 PM

 
  thích

Đằng sau những meme được lan truyền chóng mặt trên Internet là những khoảnh khắc rất tuyệt vời.

Ở thời đại này, thật khó để biết bạn có tự dưng trở nên nổi tiếng hay không? Có những người chỉ đơn giản là đăng ảnh hoặc video của họ lên Internet và ngay lập tức trở nên nổi tiếng nhờ 1 khoảnh khắc đầy tính meme của họ. Dưới đây là 6 trường hợp như vậy, hãy cùng xem họ đã trở nên nổi tiếng như thế nào nhé!

6. Anh chàng "Pff"

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 1.

Bạn còn nhớ một meme nổi tiếng có nội dung "Pff!" được dựa trên cầu thủ bóng rổ Trung Quốc, Yao Ming không? Yao Ming đã có 1 biểu cảm trông rất là troll theo kiểu bất cần và khoảnh khắc xuất thần ấy được chụp vào năm 2009 trong một cuộc họp báo sau một trận đấu bóng rổ. Thế rồi, sau khi meme được chế lại theo biểu cảm của chàng cầu thủ đã khiến rất nhiều người thích thú và nó được sử dụng rộng rãi khắp nơi.

5. Thánh rắc muối Salt Bae

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 2.

Bức ảnh này sau này trở thành meme tượng trưng cho cách bạn làm việc gì đó nhẹ nhàng, ngổ ngáo.

Salt Bae với "màn rải muối" độc đáo đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội từ 2017. Hình ảnh anh chàng đầu bếp với biểu cảm khi rắc muối này hiện vẫn được sử dụng trong rất nhiều meme với nội dung khác nhau. Nhờ những meme này cùng với các biểu cảm khó đỡ khi chế biến món ăn, anh chàng sinh năm 1983 người Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Nusret Gökçe đã trở nên nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công trong việc kinh doanh nhà hàng.

4. Quý cô Toán học - Math Lady

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 3.

Một nữ diễn viên đến từ Brazil tên là Renata Sorrah đã đóng vai chính trong chương trình Her Own Destiny, nơi nhân vật Nazaré Tedesco của cô ấy đang chìm sâu trong suy nghĩ. Hình ảnh ấy đã được sử dụng rất nhiều kể từ đó, nó đi kèm với các công thức và phương trình toán học trong bức ảnh. Meme này hiện đang được sử dụng tích cực để cho thấy ai đó đang đếm thứ gì hoặc bộ não của ai đó đang hoạt động.

3. "Xin vui lòng, cho tôi biết thêm"

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 4.

Cảnh quay trong Willy Wonka & the Chocolate Factory (1971) cũng trở thành một meme phổ biến tượng trưng cho sự thiếu tin tưởng và sẵn sàng xem người đó sẽ làm gì về tình huống mà họ vướng vào. Meme này của Gene Wilder với câu nói "Xin vui lòng, hãy nói cho tôi biết thêm...". Thật không may, Gene Wilder đã qua đời vào năm 2016 ở tuổi 83.

2. Grumpy Cat

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 5.

Tên của chú mèo gắt gỏng thực chất là Tardar Sauce và chú trở nên nổi tiếng khi bức ảnh của chú được đăng trên Reddit. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết rằng hình ảnh được đăng tải không hề được chỉnh sửa và Tardar Sauce thực sự trông như thế này. Sau đó, chủ nhân của nó bắt đầu đăng nhiều hình ảnh hơn về con mèo này. Grumpy Cat nổi tiếng một cách khó tin và khuôn mặt nghiêm túc của con mèo đã trở thành một meme được dùng để biểu thị nỗi buồn và sự trầm cảm - đôi khi thật trớ trêu.

1. "Tôi phải làm điều gì đó."

Chân dung của 6 người bất ngờ nổi tiếng trên Internet nhờ những meme huyền thoại - Ảnh 6.

Người đàn ông to lớn trong ảnh tên thật là Huell, anh ta tham gia chương trình ăn khách Breaking Bad. Rõ ràng nam diễn viên này chắc chắn không hề mong đợi bản thân sẽ trở nên nổi tiếng thông qua chương trình. Trong tập 10, mùa 5 của chương trình, nhân vật này đã nói 1 câu mà sau này trở thành biểu tượng: "Tôi phải làm điều gì đó.". Sau đó anh ta nằm xuống đống tiền. Bây giờ hình ảnh này được sử dụng khi muốn biểu thị một người nào đó đã trở nên giàu có một cách bất ngờ.