Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực

DS  - Theo Thời Đại | 19/09/2018 05:00 PM

 
  thích

Không chỉ giống về đời tư, những nhân vật hoạt hình còn được gọt đẽo giống bản thật về cả ngoại hình và tính cách.

1. Montgomery Burns — Baron Jacob Rothschild

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 1.

Gã đàn ông giàu có trong Burns trong bộ phim hoạt hình The Simpsons là sự kết hợp của nhiều tỷ phú ngoài đời hơn là một người. Danh sách bao gồm các doanh nhân Olav Thon, Fredrik Olsen, tỉ phú đô la đầu tiên John Rockefeller và Baron Jacob Rothschild - người có ngoại hình giống Monty Burns nhất.

2. Shrek — đô vật Maurice Tillet

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 2.

Maurice "The French Angel" Tillet, một đô vật người Pháp gốc Nga, được coi là cảm hứng để Dreamworks tạo nên nhân vật Shrek. Thuở nhỏ, Maurice được mọi người gọi là thiên thần nhỏ (cũng là biệt danh của ông trên sàn đấu sau này). Đến năm 19 tuổi, ông bị mắc bệnh to xương khiến cho cơ thể trở nên không bình thường. Thể chất đã khiến Maurice thay đổi tính cách khá nhiều, nhưng ông không quan tâm đến điều đó lắm và thường hay đùa giỡn về chính điều này.

3. Ariel — diễn viên Alyssa Milano

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 3.

Những bản vẽ phác thảo đầu tiên về Ariel được dựa trên vợ của họa sĩ Glen Keane. Tuy nhiên, bản vẽ cuối cùng lại dựa trên nữ diễn viên Alyssa Milano vào năm 16 tuổi - trùng với độ tuổi của chính nàng tiên cá xinh đẹp.

4. Ursula — diễn viên Harris Glenn Milstead

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 4.

Nguyên mẫu của mụ phù thủy biển cả Ursula được lấy cảm hứng từ nữ diễn viên người Mỹ Harris Glenn Milstead, hay chính xác hơn là vai diễn để đời của bà - một người phụ nữ bốc lửa có tên Divne.

5. Edna Mode — nhà thiết kế trang phục Edith Head

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 5.

Nhân vật Edna Mode trong bộ phim Gia đình siêu nhân (The Incredibles) dựa trên hình tượng của Edith Head, nhà thiết kế đã dành tới 8 giải Oscar trong suốt sự nghiệp. 

6. Maleficent — diễn viên Eleanor Audley

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 6.

Khác với những nhân vật còn lại, nữ diễn viên Eleanor Audley đã được tuyển vào vai phù thủy Maleficent. Để có tạo hình chân thực nhất, nữ diễn viên lồng tiếng này thậm chí còn phải đội mũ và hóa trang tương tự nhân vật của bà. Một điều khá thú vị khác liên quan tới Eleanor là các nhà sản xuất Disney đã dùng hình tượng và giọng nói của bà cho một nhân vật phản diện khác là Tremaine - mẹ kế của Cinderella.

7. Betty Boop — Helen Kane

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 7.

Ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Helen Kane đã trở thành nguyên mẫu cho ca sĩ Betty Boop vô tư và xinh đẹp. Tuy nhiên, những người sáng tạo ra bộ phim hoạt hình này đã không hỏi Helen trước khi sử dụng hình ảnh của cô ấy, và cuối cùng họ đưa nhau ra tòa. Vụ án kết thúc với việc Helen thua kiện, dù rằng sự giống nhau giữa Betty Boop và Helen là rất rõ ràng, nhưng tạo hình sân khấu và cách hát của Betty Boop không hề giống nguyên bản.

8. Nàng Bạch Tuyết  — diễn viên Marge Champion

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 8.

Nữ diễn viên và biên đạo múa Marge Champion không chỉ tạo nên ngoại hình của Bạch Tuyết, mà còn cả vũ đạo của công chúa này. Bộ phim Nàng Bạch Tuyết được tạo ra kỷ nguyên mới của phim hoạt hình, các hành động của diễn viên được nhà sản xuất lưu lại và sau đó tạo ra bản mô phỏng để nhân vật giống thực nhất. Thậm chí, nữ diễn viên này đã phải đội một chiếc mũ bóng chày vì đầu của Bạch Tuyết lớn hơn một chút so với người bình thường.

9. Aladdin — diễn viên Tom Cruise

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 9.

Ban đầu, Aladdin được làm giống với một nam diễn viên khác có tên Michael J. Fox, nhưng cuối cùng nhà sản xuất lại lấy hình mẫu từ Tom Cruise. Ngoài ra, chiếc quần của Aladdin cũng được lấy cảm hừng từ phong cách quần rộng của rapper MC Hammer.

10. Thần đèn — diễn viên Robin Williams

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 10.

Hai nhà sản xuất Ron Clements và John Musker đã nhìn thấy hình tượng của thần đèn trong chính khuôn mặt của Robin Williams và ngay lập tức, họ đã tạo một phiên bản mô phỏng đầy dí dỏm mà cũng rất chính xác như phiên bản đời thực vậy.

11. WALL-E — đạo diễn Woody Allen

Chân dung 11 nhân vật hoạt hình được lấy cảm hứng từ đời thực - Ảnh 11.

Mặc dù là một con robot của hàng triệu năm sau, thế nhưng nguyên mẫu của WALL-E lại là những con người thực sự, bao gồm các diễn viên Buster Keaton, Jacques Tati và đạo diễn phim Woody Allen.