Chán chơi PUBG, Shroud mách nước cho Epic Games phát triển Fortnite eSports một cách chuyên nghiệp

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/12/2018 11:59 PM

 
  thích

Bỏ chơi PUBG, không chơi Fortnite, Shroud vẫn rất quan tâm tới cộng đồng eSports của các tựa game sinh tồn thì phải.

Mặc dù rất hạn chế chơi Fortnite, hay có thể nói là gần như không bao giờ sờ vào tựa game này sau khi đã trải nghiệm Call of Duty: Black Out, thế nhưng khi nói về nền eSports của Fortnite, Shroud vẫn tỏ ra vô cùng hứng thú cũng như đưa ra ý kiến của riêng mình về việc làm thế nào có thể cải thiện vấn đề vốn đang làm đau đầu Epic Games.

Chán chơi PUBG, Shroud mách nước cho Epic Games phát triển Fortnite eSports một cách chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Không chơi nhiều Fortnite, nhưng Shroud cũng khá tích cực chia sẻ ý kiến cá nhân để cải thiện nền eSports của tựa game

Các giải đấu eSports của nhiều tựa game sinh tồn đang gặp khá lắm vấn đề. Bluehole thì đau đầu với việc các tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thậm chí còn dám sử dụng hack cheat khi bắn giải, trong khi Epic Games lại vướng mắc trong việc làm sao để cân bằng và tạo ra sự khác biệt hợp lý giữa các trận đấu bình thường và chuyên nghiệp trong Fortnite. Đây cũng là vấn đề mà nhà phát hành này đã luôn đau đáu kể từ khi ra mắt Fortnite vào tháng 9/2017. Rất nhiều công thức cũng như format đã được Epic Games suy nghĩ tới, nhưng họ vẫn chưa thật sự hoàn thiện chế độ thi đấu chuyên nghiệp cho tựa game này.

Chán chơi PUBG, Shroud mách nước cho Epic Games phát triển Fortnite eSports một cách chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Epic Games vẫn đang đau đáu và cố gắng hoàn thiện nền eSports của Fortnite

Epic Games thì mất cả năm trời suy nghĩ, còn Shroud thì chỉ cười và đưa ra một lời khuyên đơn giản nhưng lại cực kỳ hợp lý, chí ít là dựa theo kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến chuyên nghiệp của anh.

"Tôi thật sự không tin rằng Epic Games lại gặp khó khăn trong việc biến Fortnite trở thành một tựa game eSports. Theo tôi, nó cực kỳ dễ là đằng khác" Shroud chia sẻ trong quãng nghỉ lúc stream "Tất cả những gì mà họ cần làm là lắng nghe ý kiến từ các game thủ chuyên nghiệp, một chút tham khảo cộng đồng nữa. Tuy nhiên, quan điểm của những người chơi chuyên nghiệp vẫn là quan trọng nhất". 

Chán chơi PUBG, Shroud mách nước cho Epic Games phát triển Fortnite eSports một cách chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Shroud đã không còn lạ gì các giải đấu chuyên nghiệp khi từng có thời gian dài thi đấu trong màu áo Cloud9

Có lẽ Epic Games nên thật sự làm theo lời khuyên của Shroud. Hãy để những người chơi chuyên nghiệp đưa ra ý kiến và quan điểm của mình về eSports - đấu trường mà họ sẽ tranh tài. 

Và quả thật, dù vượt trội về mức độ tăng trưởng so với PUBG trong thời gian gần đây, thế nhưng việc vẫn chưa tạo ra được một nền eSports thật sự vẫn khiến Fortnite gặp khá nhiều khó khăn với những dự án trong tương lai. Hy vọng là trong năm 2019, Epic Games sẽ cải thiện được vấn đề này để có thể đưa Fortnite lên một tầm cao mới.