Chán chơi Liên Quân, FL Elly "lách luật" Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/12/2020 11:25 AM

 
  thích

Với vị thế là huyền thoại Liên Quân thế giới, do đó động lực chinh phục các thử thách với anh chàng này cũng không còn.

Trong vài tuần trở lại đây, làng Liên Quân Việt đón nhận khá nhiều những thông tin nội bộ thiếu kiểm chứng mà đa phần chỉ tới từ một phía. Đáng kể nhất là Team Flash, thế lực Liên Quân hàng đầu VN sẽ bước vào giai đoạn cải tổ lực lượng mạnh mẽ, bất chấp thành tích hậu AIC 2020 sẽ như thế nào. Điều này cũng không có gì lạ khi mà một số tuyển thủ Team Flash đã thể hiện thái độ không mấy tích cực với tựa game của Garena. Một vài người trong số này sẵn sàng rũ bỏ tất cả khi mà bản thân đã quá thành công với đầy ắp danh hiệu, tiền bạc, tiếng tăm mà Trần "ADC" Đức Chiến là điển hình.

Chán chơi Liên Quân, FL Elly lách luật Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức - Ảnh 1.

Elly, thành viên Team Flash tiếp theo dính nghi vấn "out team".

Sau ADC, số lượng thành viên Team Flash chia tay đội tuyển này sẽ tiếp tục gia tăng. Cộng đồng vội réo tên Elly, bản hợp đồng lịch sử mang lại hiệu quả cao nhất trong những phi vụ chuyển nhượng của làng AOV thế giới. Một số cư dân mạng suy đoán thứ khiến Elly hứng thú chính là "con game A" nào đó, nhưng không tiện nêu tên vì các yếu tố liên quan tới điều lệ giải, quy tắc hành xử các vận động viên chuyên nghiệp mà Garena đề ra.

Chán chơi Liên Quân, FL Elly lách luật Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức - Ảnh 2.

Elly công khai chơi game khác không phải Liên Quân nhưng cũng không làm phật lòng Garena.

Thái độ không còn quá phụ thuộc vào Liên Quân đã được Elly bày tỏ khá rõ ràng. Nếu như đại đa số các streamer MOBA hiện nay đều nỗ lực tăng "mắt" trong các buổi stream Liên Quân, với hàng loạt các chiêu trò từ tặng thẻ cào hay cố tình "gáy mạnh" để bị cộng đồng "ném đá". Thì Elly đã công khai quan điểm "không biết chơi game gì", thực tế thì chính Elly đã cùng với bạn thân Turtle (thần rừng của đội HEAVY) miệt mài chơi mấy tựa game phổ biến khác nhưng không làm phật lòng Garena.

Chán chơi Liên Quân, FL Elly lách luật Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức - Ảnh 3.

Elly lựa chọn King Jump để tìm kiếm thách thức.

Cờ Caro hay King Jump là những món mà Elly lựa chọn để giết thời gian. Cả 2 đều sở hữu lối chơi đơn giản, với riêng King Jump là thứ mà các game thủ muốn chinh phục nhất. Họ sẽ bước vào chuyến phiêu lưu thẳng đứng trên nền đồ họa pixel cổ điển. Không cần tuân theo bất cứ quy tắc cứng nhắc nào, người chơi có thể nhảy tùy ý lên các nền tảng để lên đỉnh.

Chán chơi Liên Quân, FL Elly lách luật Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức - Ảnh 4.

Elly là huyền thoại AOV thế giới, hình mẫu mà nhiều bạn trẻ hướng tới khi đi theo nghiệp eSports.

Không phải ngẫu nhiên mà Liên Quân đang khiến không ít người cảm thấy nhàm chán. Một số tuyển thủ như ADC cũng đã từng khẳng định meta game Liên Quân không có nhiều thay đổi. Dưới góc độ trải nghiệm của người bình thường, việc thắng những game đấu với thời gian khá ngắn, đi kèm với lối chơi đề cao vai trò của người đi rừng quá mức của Liên Quân cũng tạo ra hiệu ứng "nhụt chí" rất nhanh. Những Thách Đấu như Elly, Turtle sau khoảng thời gian tung hoành trong Liên Quân thì giờ họ cũng chẳng muốn lặp đi lặp lại một quy trình nhàm chán đó.

Chán chơi Liên Quân, FL Elly lách luật Garena với tựa game siêu đơn giản nhưng đầy thách thức - Ảnh 5.

Theo quy tắc hành xử, các tuyển thủ Liên Quân không được PR game của các đối thủ cạnh tranh.

Tâm lý "rã đám" của một số tuyển thủ Team Flash càng khiến cộng đồng chuyển hướng nghi ngờ sang "con game A" mà nhiều người vẫn ngại nói ra nhưng ai cũng hiểu. Dù mức độ hardcore là quá rõ ràng nhưng "con game A" này lại tạo ra động lực, thổi bùng khát khao chinh phục cho những Pro Player như Elly và các bạn của mình.