Chán chơi game iPhone, anh chàng này chơi trội chơi Pokemon bằng... đồng hồ Apple

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2017 02:35 PM

Việc tạo ra một ứng dụng giả lập hoàn hảo Gameboy trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple lại là điều vô tiền khoáng hậu.

Ít ngày trước đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn hãng Hyperkin đã chính thức giới thiệu về Smart Boy, thiết bị gắn ngoài sẽ giúp cho điện thoại di động của bạn được chuyển thành 1 chiếc máy Gameboy của Nintendo thời xưa sẽ ra mắt trong tháng 12 này. Theo như Hyperkin giới thiệu, thiết bị này được thiết kế giống hệt chiếc máy Gameboy, cho phép game thủ cắm chiếc Smartphone của mình vào. Tuy nhiên, điểm bất tiện của Smart Boy chính là việc người dùng phải mua thêm băng để lắp vào.

Việc giả lập Gameboy trên điện thoại đã chẳng còn là chuyện gì xa lạ nữa, thế nhưng chơi game trên... đồng hồ Apple Watch lại là điều cực kỳ độc đáo. Trước đây những dự án đưa Doom hay Half Life lên Apple Watch đã khiến biết bao người trầm trồ thán phục, thế nhưng việc tạo ra một ứng dụng giả lập hoàn hảo Gameboy để chơi Pokemon hay Mario hoặc thậm chí là cả Tetris trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple lại là điều vô tiền khoáng hậu.

Được Gabriel O’Flaherty-Chan, một lập trình viên yêu game thực hiện, dự án có tên Giovanni này biến cả mặt màn hình của Apple Watch lẫn nút bấm dạng crown của chiếc đồng hồ trở thành công cụ điều khiển hoàn hảo cho giả lập Gameboy. Lấy ví dụ góc màn hình bên trái của mặt đồng hồ điều khiển được 4 chiều, chạm nhẹ vào mặt đồng hồ bên phải là nút A, trong khi đó một nút B lớn ở dưới đáy cùng nút Start Select gộp đầy đủ và hoàn chỉnh giao diện điều khiển của Gameboy cổ điển:

Dĩ nhiên màn hình không thể nào to bằng Gameboy nhưng điều này chứng minh được rằng: Sức sáng tạo của game thủ là không giới hạn.