Chán bắn nhau, game thủ PUBG hò nhau kiếm xe để... lập giải đua xe bắn súng y chang Death Race

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2017 04:20 PM

Với chế độ "đua xe bắn súng" siêu nhộn của PUBG, bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, ví dụ tông xe, bắn đối thủ, nhưng chỉ được dùng súng lục

Hẳn các bạn game thủ vẫn còn nhớ bộ phim bom tấn Death Race với sự hiện diện của Jason Statham chứ? Trong bộ phim này, những kẻ bị giam giữ trong nhà tù địa ngục trần gian phải tham dự những cuộc đua xe thảm sát với những cỗ máy tốc độ được trang bị cả tên lửa lẫn súng máy để hạ gục đối phương. Bộ phim này bá đạo tới mức mới đây, đã có hẳn một nhóm các game thủ đã vào Playerunknown's Battlegrounds, nhảy dù, đi kiếm xe và vũ khí rồi... xếp hàng trước vạch xuất phát để lập giải đua, hết sức nhí nhố:

Đua xe bắn súng phiên bản PUBG

Trên đây là đoạn video clip PUBG cực ấn tượng và mới lạ mà game thủ có nickname StoneMountain64 ghi lại, qua đó mô tả sự điên cuồng và vui nhộn của chế độ chơi custom này. Về cơ bản, kết cấu của chế độ "đua xe bắn súng" này rất đơn giản. Một squad với 8 game thủ sẽ đi kiếm phương tiện và vũ khí trong vòng 5 phút đồng hồ. Trong khi đang đứng trên đường mà không có xe cộ, họ sẽ không thể hạ gục lẫn nhau như bình thường. Sau 5 phút đồng hồ ấy, tất cả game thủ sẽ tập kết với nhau ở đường xuất phát dưới phía nam bản đồ hòn đảo, và sự điên cuồng bắt đầu.

Trong xe, bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, ví dụ tông xe, bắn đối thủ, nhưng chỉ được dùng súng lục. Nếu bạn lỡ làm mất xe ví dụ lái xuống sông hoặc làm lật xe, bạn sẽ phải đi tìm phương tiện khác để tiếp tục cuộc đua. Rõ ràng sau những pha camping mệt mỏi và căng thẳng trong Battlegrounds, đây là một chế độ chơi cực kỳ vui nhộn để thư giãn và xả stress cùng bạn bè và đồng đội.