Chăm chỉ như Ninja, stream 80 tiếng mỗi tuần để giữ vững vị thế số 1

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/12/2018 09:00 PM

Thế này thì bảo sao Ninja chẳng bao giờ thiếu fan.

Gương mặt đại diện của Fortnite, streamer tiêu biểu của Twitch và cũng là cái tên xuất hiện nhiều nhất trong các đề cử cá nhân của The Game Award, Ninja mới đây đã có những phát biểu gây sốc về hành trình lên đỉnh cũng như giữ vững vị thế số một của mình trong giới Twitch streamer.

Chăm chỉ như Ninja, stream 80 tiếng mỗi tuần để giữ vững vị thế số 1 - Ảnh 1.

Ninja - cái tên số 1 trong làng Twitch streamer

Cụ thể, Ninja cho rằng chẳng có gì là ngẫu nhiên, và bạn phải chăm chỉ lao động để đạt được những gì mình xứng đáng. Đừng chỉ nhìn vào thu nhập của Ninja mà nghĩ rằng anh chàng này sung sướng, khi chỉ cần chơi điện tử mà vẫn trở thành triệu phú. Nhưng hãy đọc dòng tweet mới nhất của Ninja thì bạn sẽ hiểu, chăm chỉ làm việc là như thế nào.

Cụ thể, Tweet được Ninja đăng tải vào ngày 2/12 cho thấy, anh chàng đã stream tổng cộng 3800 tiếng của Fortnite trong năm 2018.

Chăm chỉ như Ninja, stream 80 tiếng mỗi tuần để giữ vững vị thế số 1 - Ảnh 2.

Dòng Tweet cho thấy anh chàng này đã stream 3800 tiếng trong năm

Và để cho bạn dễ hiểu hơn, nó tương đương với khoảng 80 tiếng lên sóng mỗi tuần, khoảng trên 11 tiếng mỗi ngày. Làm một phép so sánh đơn giản là đủ để thấy sự chăm chỉ của Ninja. Theo thống kê của Cục Lao Động, một người sẽ làm việc trung bình khoảng 34.5 tiếng mỗi tuần ở Mỹ. Và con số của Ninja hơn gấp đôi con số trung bình này.

Thế nên, đừng lạ khi anh chàng sở hữu tới 12,5 triệu lượt theo dõi cũng như 46.276 lượt theo dõi kênh. Mỗi người đăng ký sẽ trả $4,99 mỗi tháng cho Twitch và Ninja bỏ túi $3,5 trong đó. Chỉ riêng lượng tiền này đã mang lại cho anh chàng $1,900,000 trước thuế rồi, chưa kể những khoản thu nhập từ Youtube, donate hay các nhà tài trợ nữa.

Chăm chỉ như Ninja, stream 80 tiếng mỗi tuần để giữ vững vị thế số 1 - Ảnh 3.

Làm việc chăm chỉ và tài ba, Ninja giàu càng thêm giàu

Giờ thì chúng ta thấy cái giá của chăm chỉ chưa. Nhưng cũng phải công nhận là Ninja tài ba đi. Có những streamer có thể stream cả 100 tiếng mỗi tuần nhưng chưa chắc đã kiếm được bằng 1/2 của Ninja nữa là.