Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2021 07:00 PM

Năm manga sau đây rất có thể sẽ mang lại cho bạn một cảm giác như đang đọc Attack On Titan vì những câu chuyện sinh tồn vô cùng hấp dẫn.

Chainsaw Man

Chainsaw Man là manga được sáng tác bởi Tatsuki Fujimoto, đây là một bộ truyện đen tối kể về Denji – một thanh niên sở hữu trái tim của Quỷ Cưa. Để được sống như một con người và ở cạnh người yêu của mình, Denji đã tham gia lực lượng diệt quỷ đặc biệt. Từ đây hành trình đầy máu, nỗi buồn và cái chết chính thức bắt đầu. Chainsaw Man là sự thay thế vô cùng tuyệt vời cho Attack On Titan khi siêu phẩm này đã chính thức khép lại vào tháng 3 năm nay.

Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021 - Ảnh 1.

Akame Ga Kill

Akame Ga Kill là một siêu phẩm manga mà bạn không nên bỏ qua. Đến với manga có dàn nhân vật chính hết lần này đến lần khác bị giết chết này chúng ta sẽ theo chân một đội quân cách mạng cùng hành trình lật đổ đế quốc hiện tại. Dù có phần nội dung khá cũ về cốt truyện tuy nhiên nhờ khai thác tốt các nhân vật cùng việc đan cài các triết lí về cuộc sống đúng sai vào mạch truyện, tác giả Takahiro và họa sĩ Tetsuya Tashiro đã mang lại cho độc giả những cảm xúc vô cùng khác biệt.

Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021 - Ảnh 2.

Terra Formars

Dù đã bị tạm ngừng do tình trạng sức khỏe của tác giả thế nhưng manga Terra Formars và câu chuyện kịch tính của nó vẫn xứng đáng góp mặt trong danh sách này phải không nào. Câu chuyện nói về nhân loại trong một tương lai xa, khi con người quyết định thả gián lên sao Hỏa xem chúng có sống được hay không. Nhiều trăm năm sau, khi quay lại nghiệm thu kết quả, họ nhận ra rằng lũ gián đã tiến hóa thành một bầy gián khổng lồ với sức mạnh thể chất vượt trội.

Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021 - Ảnh 3.

Để giành lại sao Hỏa từ tay lũ gián, nhân loại tạo nên những siêu chiến binh bằng cách cấy ghép "tế bào thể khảm" vào cơ thể những cá thể vượt trội, đem đến cho họ sức mạnh đặc biệt từ các loài côn trùng, động vật sống. Từ đây cuộc chiến sinh tồn giữa họ và bầy gián bắt đầu. Tiếc là siêu phẩm manga này lại không có được phần kết khi mà tác giả nhưng chúng tôi nói ở trên đã không thể tiếp tục sáng tác vì lý do sức khỏe.

Kiseijuu – Parasyte

Kiseijuu hay Ký Sinh Thú là tựa manga kinh dị khoa học viễn tưởng được tạo nên bởi tác giả Iwaaki Hitoshi. Truyện kể về Shinnichi, một học sinh vô tình bị kí sinh thú ngoài hành tinh Migi ký sinh lên tay phải. Vì tình thế bắt buộc, cả hai đành chọn cách sống hòa thuận với nhau bằng việc ký sinh thú sẽ bảo vệ Shinnichi khỏi những đồng loại khác và cậu học sinh sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho Migi. Kiseijuu chắc chắn đem lại cảm giác sợ hãi không thua gì lũ Titan trong tựa manga huyền thoại Attack On Titan.

Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021 - Ảnh 4.

Jigokuraku - Miền Cực Lạc

Phát hành trên Jump+, Jigokuraku (Miền Cực Lạc) là manga cực hấp dẫn nhưng lại ít được độc giả Việt Nam biết đến tính cho tới thời điểm hiện tại. Câu chuyện lấy cảnh Nhật Bản thời Mạc Phủ, Jigokuraku là hành trình của một nhóm tù nhân bị ép đi đến một hòn đảo lạ hòng tìm kiếm "Trường Sinh Dược" - thứ thuốc giúp trường sinh bất lão.

Chainsaw Man và 4 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021 - Ảnh 5.

Không chỉ đem đến những cái chết bất ngờ không kém gì Attack On Titan, tác giả Yuji Kaku còn thể hiện sự đầu tư rất kĩ càng khi đưa các yếu tố viễn tưởng, tôn giáo, dị giáo vào trong tác phẩm của mình một cách hết sức tài tình. Sắp tới đây thì Jigokuraku sẽ được chuyển thể thành anime vì vậy siêu phẩm này có thể sẽ được nhiều khán giả biết đến hơn.

Trên đây là top 5 manga hấp dẫn chẳng kém gì Attack On Titan mà bạn nên đọc trong năm 2021. Các bạn yêu thích nhất cái tên nào trong danh sách này và đã đọc qua chưa? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!