Chainsaw Man: Anime chuyển thể được mong chờ nhất năm 2021

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2021 09:31 AM

Cùng với sự nổi tiếng ngày càng tăng của manga Chainsaw man, fan đã rất hào hứng chờ đợi phiên bản chuyển thể anime sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Chainsaw Man là bộ manga bắt đầu trở nên vô cùng nổi tiếng từ năm 2018. Đoạn kết của phase đầu tiên trong series đã khiến khán giả hào hứng chờ đợi phần thứ hai – cũng như bản chuyển thể anime sắp tới đây từ studio minh họa lừng danh MAPPA.

Chainsaw Man: Anime chuyển thể được mong chờ nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Hiện Chainsaw Man vẫn chưa có ngày phát hành chính thức hay teaser nhá hàng. Tuy nhiên, nhờ sự thành công của manga và việc anime của Chainsaw Man là series kỷ niệm 10 năm thành lập MAPPA mà fan đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào anime.

Nội dung dự kiến của Chainsaw Man

Nguyên tác Chainsaw Man do tác giả Tatsuki Fujimoto viết kịch bản và minh họa. Truyện kể về một thế giới đầy dẫy ma quỷ. Người hùng Denji cố trả mối thù của cha với một tên yakuza, nhưng cuối cùng lại dính líu đến một con quỷ xấu xa. Sau khi sát hại, Denji được hợp nhất với chú cho Pochita của mình. Pochita vốn là một con quỷ có vẻ ngoài giống cưa máy. Giờ đây, sau khi hồi sinh, Denji đã gia nhập vào nhóm thợ săn quỷ, với hi vọng sẽ không bị sát hại vì giờ đây anh đã là một phần của ma quỷ.

Chainsaw Man: Anime chuyển thể được mong chờ nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Loạt truyện nhận được lời khen ngợi nhờ thiết kế độc đáo và màu sắc tuyệt vời, cũng như dành nhân vật có chiều sâu nội tâm, thay vì rơi vào cách xây dựng lối mòn, sáo rỗng. Ngoài ra, truyện thu hút độc giả nhờ sự hài hước có phần thô thiển cùng minh họa cực kỳ máu me. Tuy nhiên, những đặc điểm không phải chỉ để câu khách mà còn rất cần thiết cho việc xây dựng thế giới của Chainsaw Man. Toàn bộ nhân vật đều có những tham vọng riêng, câu chuyện và tính cách riêng, nâng tầm bộ truyện lên hơn hẳn so với những bộ truyện có hình ảnh bạo lực và nội dung u ám khác.

Tại sao fan rất hào hứng vào anime chuyển thể?

Anime được người hâm mộ chờ đón trước tiên là do thành tích ấn tượng của studio đảm nhận dự án. MAPPA hiện đang là một trong số những studio cho ra đời nhiều tác phẩm chuyển thể chất lượng như Banana Fish, The God of High School và đặc biệt là mùa cuối của Attack on Titan. Tuy nhiên, tác phẩm thành công nhất gần đây của nó là Jujutsu Kaisen – bộ anime được đánh giá hay hơn cả nguyên tác manga. Nhờ thành công của phiên bản anime mà manga Jujutsu Kaisen cũng tiêu thụ nhanh hơn trước, trở thành một trong số những manga ăn khách nhất.

Chainsaw Man: Anime chuyển thể được mong chờ nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Tuy Chainsaw vốn đã nổi tiếng hơn so với Jujutsu Kaisen, ngay cả khi chưa có phim chuyển thể. Thế nhưng, nếu anime của MAPPA thành công, nó sẽ càng tăng thêm doanh thu cho thương hiệu manga này, đưa fandom lẫn franchise lên một tầm cao mới.

Anime Chainsaw Man đang được kỳ vọng là sẽ giúp đa dạng hóa dòng anime chính thống giống như manga đã làm được – đặc biệt là đối với một bộ phim chuyển thể từ series chủ đạo của Shonen Jump. Chainsaw Man hứa hẹn vì nó không phải series phim chiến đấu, isekai hay học đường mà vì nó là sự kết hợp giữa màu sắc máu me với một cốt truyện mới lạ.