Chadwick Boseman thắng giải Emmy đầu tiên và cuối cùng bằng vai diễn thương hiệu

MARK NGUYỄN  Hoa học trò | 05/09/2022 09:30 AM

Dẫu ra đi đã 2 năm, nhưng “Black Panther” Chadwick Boseman vẫn nhận được một giải Emmy cuối cùng dành cho màn lồng tiếng của mình trong What If...?.

Những hạng mục phụ của giải thưởng truyền hình Emmys 2022 đã chính thức được trao trước khi buổi lễ chính thức diễn ra vào ngày 13/9 tới. Trong số đó, nổi bật nhất chính là chiến thắng đầu tiên (và cuối cùng) của cố tài tử Chadwick Boseman trong vai “Star-Lord T’Challa” của loạt phim hoạt hình What If...? thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Chadwick Boseman thắng giải Emmy đầu tiên và cuối cùng bằng vai diễn thương hiệu - Ảnh 1.

Marvel Studios đăng ảnh chúc mừng Chadwick Boseman (Nguồn: Internet)

Vậy là sau 2 năm kể từ khi qua đời vào ngày 28/8/2020, “Black Panther” đã ghi danh mình vào đủ đề cử của 5 giải thưởng lớn nhất hành tinh dành cho bộ môn nghệ thuật thứ 7 (Oscar, BAFTA, Quả Cầu Vàng, SAG và Emmy). Trong số đó, anh đã nhận về một Quả Cầu Vàng cho vai diễn trong bộ phim Ma Rainey’s Black Bottom.

Chadwick Boseman thắng giải Emmy đầu tiên và cuối cùng bằng vai diễn thương hiệu - Ảnh 2.

Chadwick Boseman đã ghi dấu ấn cuối cùng với một giải Emmys danh giá (Nguồn: Internet)

Xuyên suốt 2 năm qua, hình ảnh Chadwick Boseman trong vai “Đức Vua T’Challa” vẫn thường xuyên hiện hữu trong các tác phẩm thuộc Giai đoạn 4 của MCU. Đặc biệt, việc góp giọng cho các phiên bản khác của T’Challa khắp Đa vũ trụ Marvel trong What If...? cũng là dự án nghệ thuật cuối cùng của anh, đã khiến người xem không khỏi xúc động.

Chadwick Boseman thắng giải Emmy đầu tiên và cuối cùng bằng vai diễn thương hiệu - Ảnh 3.

"Star-Lord T'Challa" là vai diễn cuối cùng của Chadwick Boseman tại Marvel (Nguồn: Internet)

Vào cuối năm nay, phần phim riêng thứ hai mang tên Black Panther: Wakanda Forever sẽ chính thức được khởi chiếu. Với tâm thế là một bộ phim tri ân Chadwick Boseman và những di sản của “Black Panther” đầu tiên, bộ phim điện ảnh thứ 30 của MCU hứa hẹn sẽ để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Black Panther: Wakanda Forever sẽ là cuộc hành trình tiếp bước của đại gia đình Wakanda thay mặt cho tiên vương T’Challa chống lại sự trỗi dậy của vương quốc Atlantis dưới biển sâu mà dẫn đầu là hải vương Namor the Sub-Mariner. Tác phẩm riêng thứ hai về “Chiến Binh Báo Đen” cũng là chặng đường cuối cùng của Giai đoạn 4 để Giai đoạn 5 chính thức bước vào cuộc chiến lớn mang tên The Multiverse Saga mà Marvel Studios đang kỳ công xây dựng nên.

Chadwick Boseman thắng giải Emmy đầu tiên và cuối cùng bằng vai diễn thương hiệu - Ảnh 4.

Teaser poster của Black Panther: Wakanda Forever (Nguồn: Internet)