Chả kém Rules of Survival, PUBG Mobile cũng sắp bổ sung thêm súng phóng lựu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 30/03/2019 10:00 AM

Súng phóng lựu là vũ khí mà game thủ nào chơi PUBG Mobile cũng mong đợi từ lâu.

Hệ thống kho vũ khí của PUBGPUBG Mobile ngày càng được PUBG Corp nâng cấp và hoàn thiện. Tính đến thời điểm bây giờ, game thủ có thể tiếp cận hàng chục vũ khí quân dụng như súng lục, súng tiểu liên, súng máy, súng trường, súng trường bán tự động, súng bắn tỉa, bom và nỏ. Tuy nhiên, một thứ vũ khí vốn đã trở nên rất thân quen với những tựa game sinh tồn cũng thời thì vẫn chưa xuất hiện trong PUBG Mobile. Đó là súng phóng lựu hay còn gọi là RPG.

Chả kém Rules of Survival, PUBG Mobile cũng sắp bổ sung thêm súng phóng lựu - Ảnh 1.

Hình nền PUBG Mobile beta 0.12

Trên thị trường hiện nay, PUBG Mobile đang bị các đối thủ trong tựa game sinh tồn cùng loại cạnh tranh thị phần mà gay gắt nhất là Rules of Survival của NetEase Games, Free Fire của Garena và cả Fortnite của Epic Games nữa. Không biết có phải do ngẫu nhiên hay không mà người chơi ở những tựa game được coi là đối thủ của PUBG Mobile đều đã được trải nghiệm súng phóng lựu. Câu hỏi đặt ra là đến bao giờ thì PUBG Mobile và người tiền nhiệm của nó là PUBG mới mang đến cho game thủ thứ vũ khí có hỏa lực đáng sợ trong việc tiêu diệt số đông kẻ địch này? Câu trả lời đó là ở phiên bản 0.12 sắp tới đây, RPG sẽ chính thức xuất hiện trong kho vũ khí của game.

Chả kém Rules of Survival, PUBG Mobile cũng sắp bổ sung thêm súng phóng lựu - Ảnh 2.

RPG chính thức có mặt trong PUBG Mobile beta 0.12

Cũng đã có nhiều game thủ PUBG Mobile phản đối với quyết định này:

- "Nó không phải là một ý tưởng tồi tệ nhưng nhà sản xuất chỉ nên thiết kế 1 hoặc 2 tên lửa trong bản đồ. Vì nếu coi nó như là một vũ khí bình thường, RPG sẽ thực sự tạo nên sự hỗn loạn và game trở nên chán ngắt. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu nó có thể phá hủy được các công trình."

- "Nó sẽ không xuất hiện trong PUBG Mobile. RPG này có thể giết chết cả đội hình đối phương rất nhanh."

- "Không nên, nhưng nếu PUBG cập nhật thêm xe tăng thì tôi sẽ ủng hộ nó."

- "Không, chúng tôi lựa chọn chơi PUBG chứ không phải Fortnite."

Chả kém Rules of Survival, PUBG Mobile cũng sắp bổ sung thêm súng phóng lựu - Ảnh 3.

RPG đã từng được ấp ủ đưa vào PUBG Mobile từ khá lâu.

Trong quá khứ, đa số người chơi PUBG và PUBG Mobile đều phản đối về việc Tencent sẽ đưa RPG vào tựa game sinh tồn này. Đơn giản là bởi theo họ, game sẽ mất đi độ chất riêng, thứ mà những đối thủ cạnh tranh như Fortnite, Rules of Survival không vươn tới được. Đặc biệt, sức hủy diệt của súng phóng lựu sẽ khiến lối chơi pha trộn giữa bắn súng và sinh tồn sẽ không giữ được sự cân bằng nữa. Những game thủ có trong tay loại vũ khí có sát thương bá đạo này thật sự sẽ rất đáng sợ.

Chả kém Rules of Survival, PUBG Mobile cũng sắp bổ sung thêm súng phóng lựu - Ảnh 4.

Rất nhiều game thủ PUBG Mobile không muốn RPG làm mất chất tựa game mà mình đang gắn bó.

Nhưng nên nhớ, hiện tại thì game đã cập nhật Zombie Mode thì không có lý nào mà RPG lại không được bố sung. Nó sẽ là thứ vũ khí hủy diệt đàn zombie máu giấy tầm xa rất có hiệu quả. Ngoài RPG, thì phiên bản 0.12 của PUBG Mobile cũng cập nhật thêm cả Explosive Crossbow, một loại nỏ có sức sát thương lớn khi bắn.