"Cha đẻ" PUBG đang xây dựng vũ trụ ảo metaverse

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2022 10:35 AM

Xu thế Metaverse đang phát triển mạnh mẽ.

Vũ trụ ảo metaverse đang là đề tài cực hot với giới công nghệ nói chung và ngành game nói riêng. Mới đây, Krafton - studio tạo ra tựa game PUBG đã công bố hợp tác cùng Naver Z để phát triển một hệ sinh thái metaverse hoàn toàn mới.

Trong thông báo, cả Krafton và Naver Z đều tập trung vào việc ca ngợi chuyên môn độc đáo cũng như tầm nhìn chung của hai công ty. Điều này sẽ đảm bảo rằng dự án metaverse mà họ hợp tác sẽ thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, chi tiết về nền tảng vũ trụ ảo - metaverse NFT thì không được tiết lộ.

Tất cả những gì chúng ta biết hiện tại chỉ là Krafton sẽ dùng kiến thức của họ về game để "phát triển công cụ hỗ trợ cho nội dung do người dùng tạo ra (UGC) và xây dựng một thế giới ảo chất lượng bằng Unreal Engine".

Cha đẻ PUBG đang xây dựng vũ trụ ảo metaverse - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thị trường các dự án phát triển về metaverse đang mọc nhiều như nấm sau mưa, ai cũng muốn trở thành người tiên phong để nắm bắt thị phần. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà vàng thau lẫn lộn, rất nhiều dự án đã thành công nhưng cũng có vô số dự án đã thất bại, hoặc thậm chí tệ hơn là lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Vì thế, những nhà đầu tư hay game thủ nên cân nhắc trước mọi quyết định của mình.

https://gamek.vn/cha-de-tua-game-pubg-cung-dang-xay-dung-vu-tru-ao-metaverse-20220213003746583.chn