Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 06:03 PM

 
  thích

Một tựa game mới đến từ nhà sản xuất ra Stardew Valley.

Một tin vui đã bất ngờ đến với cộng đồng game thủ vào ngày hôm nay khi cha để của tựa game nông trại Stardew Valley, Eric Barone - hay còn được biết đến với cái tên ConcernedApe, mới đây đã công bố tựa game thứ 2 của mình mang tên Haunted Chocolatier. Đây là một tựa game sẽ dựa trên thế giới của Stardew Valley với một bối cảnh kỳ ảo hơn.

Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola - Ảnh 1.

Cụ thể trong Haunted Chocolatier, người chơi sẽ vào vai một người bán socola sống trong một lâu đài ma ám. Để phát triển tiệm socola của mình, bạn sẽ phải thu thập các nguyên liệu quý hiếm, làm ra những viên socola và bán chúng trong một cửa hàng socola địa phương. Haunted Chocolatier sẽ mang một nền đồ họa pixel từ trên xuống dưới tương tự Stardew Valley, mặc dù trong đoạn trailer cho thấy, game dường như diễn ra ở một thị trấn lớn hơn với nhiều nhân vật hơn.

Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola - Ảnh 2.

Đoạn trailer ũng cho thấy người chơi thu thập nguyên liệu và chiến đấu với quái vật ngoài tự nhiên, trước khi trở về nhà của họ để làm socola. Sau đó, socola được bán trong một cửa hàng có vẻ như được điều hành bởi những hồn ma. Trong danh mục FAQ trên trang web chính thức của tựa game, nhà phát triển đã Barone giải thích rằng Haunted Chocolatier vừa giống vừa khác với tựa game trước đó của anh như thế nào, mô tả tựa game mới giống như một tựa game nhập vai hành động hơn:

Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola - Ảnh 3.

"Giống như Stardew Valley , Haunted Chocolatier là một tựa game mô phỏng thị trấn khác, nơi bạn chuyển đến một thị trấn mới và thử sức mình với một cách sống mới. Bạn sẽ làm quen với người dân thị trấn, đạt được mục tiêu của mình và tiến bộ theo nhiều cách. Tất cả những điều đó đều tương tự như Stardew Valley. Tuy nhiên, gamplay cốt lõi và bối cảnh của game sẽ có một chút khác biệt. Haunted Chocolatier là một game nhập vai hành động hơn so với Stardew Valley. Và thay vì một trang trại trở thành tâm điểm cho những nỗ lực của bạn, thì giờ đây bạn sẽ được điều hành một cửa hàng socola."

Haunted Chocolatier đã được phát triển trong khoảng một năm và Barone vẫn chưa sẵn sàng cho biết thời gian phát hành chính thức của tựa game này là bao giờ. Anh ấy lưu ý rằng tựa game này hiện là một người chơi, không có kế hoạch ra mắt chế độ co-op trong tương lai và nền tảng duy nhất mà anh ấy "chắc chắn 100%" là PC, mặc dù anh ấy cũng có ý định đưa nó lên các nền tảng lớn khác. Tựa game trước đó của Barone là Stardew Valley đã bán được hơn 10 triệu bản kể từ khi phát hành.

Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola - Ảnh 4.
Cha đẻ tựa game nông trại Stardew Valley ra mắt tựa game mới, cho phép game thủ bán socola - Ảnh 5.