"Cha đẻ" PUBG Mobile là người chơi kém, số lần thất bại rồi làm trận mới đếm không xuể

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/04/2019 11:30 PM

Hãy cùng điểm lại những điều thú vị xoay quanh tựa game FPS sinh tồn phổ biến nhất hiện nay - PUBG Mobile.

Theo Tencent, đơn vị chịu trách nhiệm phát triển và điều hành PUBG Mobile cho hay: Tựa game này đang có hàng chục triệu game thủ "chạy bo" mỗi ngay… trở thành một trong những Game Mobile phổ biến bậc nhất hiện nay. Nhưng những điều dưới đây khá mới lạ và thú vị về PUBG Mobile dường như không nhiều người biết đến.

1. PUBG Mobile "học hỏi" từ những trò chơi trước đó như DayZ: Battle Royale

Cha đẻ PUBG Mobile là người chơi kém, số lần thất bại rồi làm trận mới đếm không xuể - Ảnh 1.

Việc phát triển trò chơi PUBG và sau là PUBG Mobile không phải là sản phẩm độc quyền của Bluehole hay PUBG Corp. Trò chơi sinh tồn này lấy cảm hứng và ý tưởng từ nhiều bản mod game khác nhau. Theo những gì đội ngũ phát triển chia sẻ, đứng đầu là Brendan Greene, game đã học hỏi, tiếp thu và chắt lọc từ những trò chơi trước đó như DayZ: Battle Royale dựa trên bản mod DayZ nổi tiếng, dựa trên trò chơi mô phỏng quân sự ARMA 2. Đến PUBG Mobile, sản phẩm như một game "mix" những gì đặc sắc của nhiều bản trên.

2. "Cha đẻ" PUBG Mobile là người chơi kém, số lần thất bại rồi làm trận mới đếm không xuể

Người sáng tạo nội dung game Brendan Greene cho biết ông không phải là một "chuyên gia" trong việc giành top 1 trong game. Trái ngược lại, Greene cho biết, số lần thất bại và phải ra ngoài làm trận mới có khi đếm không xuể. Người sáng tạo nội dung game thừa nhận không phải tay chơi có số má mà là những game thủ chuyên nghiệp hiện nay.

3. PUBG Mobile còn được lấy cảm hứng từ một cuốn sách

Cảm hứng từ cuốn sách Nhật Bản được chuyển thể thành phim, công chiếu vào năm 2000 là một trong những hình mẫu cho lối chơi sinh tồn hiện nay trong PUBG Mobile. Câu chuyện trong cuốn sách kể về nhóm sinh viên bị trôi dạt tới một hoang đảo sau kỳ thực tập, nghiên cứu. Và để sống sót vùng đất hoang vu, chốn rừng thiêng nước độc này họ phải tìm kiếm và sử dụng tất cả những gì có trên đảo: vũ khí, thức ăn, nước uống… với nhiều hiểm nguy luôn rình rập.

4. Thời gian viết game ở Brasil

Cha đẻ PUBG Mobile là người chơi kém, số lần thất bại rồi làm trận mới đếm không xuể - Ảnh 2.

Brendan Greene chia sẻ rằng, một thời gian ông sống tại Brazil để hoàn thành bản mod DayZ: Battle Royale. Cũng trong thời gian này, ý tưởng cũng như một phần lối chơi PUBG Mobile được hình thành ở đây. Brazil cũng là nơi mang đến cho ông nhiều nguồn cảm hứng để sáng tạo bối cảnh, tính chất thổ nhưỡng và khí hậu trong game.

5. "Bữa tối ăn gà" là có thật

Cha đẻ PUBG Mobile là người chơi kém, số lần thất bại rồi làm trận mới đếm không xuể - Ảnh 3.

Khẩu hiệu "Winner Winner Chicken Dinner" trong PUBG Mobile hoàn toàn bắt nguồn từ sự kiện có thật trong lịch sử chứ không phải là một sự hư cấu ngẫu nhiên. Bạn có biết đây là một sự kiện xảy ra từ năm 1930 tại Mỹ trong bối cảnh kinh tế bị suy thoái, nhiều người đói ăn cực khổ. Nếu ai có tiền mua một con gà cho bữa tối được coi như người giàu nhất lúc bấy giờ. Những điều ít ai biết đến về PUBG Mobile cùng lối chơi và bối cảnh của nó khiến chúng ta càng thấy game thật thú vị và có khoảng thời gian được tôi luyện kỹ càng từ những con người đam mê, tâm huyết.