Cha đẻ PUBG đang làm 1 chuyện mà người thường nhìn vào tưởng dở hơi còn game thủ phục sát đất

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2017 05:35 PM

Chỉ tiếng xe cộ đã tốn bao tài nguyên phát triển như thế này thì bảo sao PUBG lại không chân thực đến từng giây từng phút cơ chứ

Trong PUBG, những món vũ khí, trang bị, xe cộ đều là những đồ vật có thật ở ngoài đời, từ chiếc Dacia 1300 đến UAZ 469 huyền thoại, hay sắp ra mắt là hai chiếc xe tải Volkswagen. Bạn có thể nghĩ rằng nếu giống như trong những tựa game hành động có sự xuất hiện của xe cộ khác, các nhà làm game sẽ lấy file thu âm phương tiện một cách hời hợt để cho giống với tiếng một chiếc động cơ gầm rú. Nhưng PUBG thì không, và dưới đây là đoạn clip chứng minh cho điều đó:

Thu âm phương tiện trong PUBG

Bạn có thể nhận ra những chiếc xe rất quen thuộc trong bản đồ Erangel được đặt microphone ở cự ly rất gần, ghi lại âm thanh động cơ ở từng số, tiếng máy gầm, tiếng đạp côn đổi số, và đương nhiên là cả... tiếng còi xe nữa. Phải khẳng định việc hoàn thiện game của nhà phát triển PUBG là một quá trình cực kỳ công phu, tốn thời gian và đáng nể phục.

Thế nhưng không phải ai cũng thích điều này, vì ngay lập tức sau khi những hình ảnh mô tả quá trình ghi âm xe cộ trong PUBG, nhiều game thủ đã lên tiếng cho rằng đây là điều thật sự không cần thiết và thay vì bỏ tiền ra như thế này, họ nên tập trung để sửa lỗi game và khiến nó bớt giật lag như bây giờ, ngay trước thềm phiên bản 1.0 ra mắt. Tuy nhiên ngay lập tức những phân tích sâu hơn đã được đưa ra, vì công việc sửa lỗi game và thu âm là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, PUBG hoàn toàn không thiếu tiền làm cả hai cùng lúc sau khi bán được hơn 20 triệu bản, mà thứ họ cần chỉ là thời gian mà thôi.