Cha đẻ Overwatch phẫn nộ vì game thủ chơi trên PS4 bằng... chuột phím

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2017 11:00 PM

Những người tạo ra Overwatch không muốn bạn chơi game trên PS4 bằng chuột phím để "củ hành" người chơi khác

Mới đây, cha đẻ tựa game Overwatch, đạo diễn Jeff Kaplan đã có những lời nhắn gửi tới cộng đồng những game thủ hâm mộ trò chơi này trên nền tảng PS4 cũng như Xbox One, đặc biệt là những người đang chơi game bằng chuột bàn phím thay cho tay cầm chơi game truyền thống. Một cách ngắn gọn, đội ngũ phát triển Overwatch không muốn điều này xảy ra một chút nào cả.

"Chúng tôi không hề muốn các bạn chơi game trên console bằng chuột và phím. Bản thân Blizzard cũng đã tìm đến Sony và Microsoft để phàn nàn về vấn đề game thủ sử dụng những bộ converter để lắp chuột phím chơi game vào máy console."

Rõ ràng đối với chúng ta, những game thủ đã quen với Overwatch trên PC, thì việc sử dụng chuột để ngắm bắn luôn là cách điều khiển nhân vật hoàn hảo và chính xác nhất. Thế nhưng với game thủ trên console, họ sẽ phải xoay cần analog trên tay cầm và điều hướng nhìn đến vị trí cần thiết. Cách điều khiển này khó khăn hơn so với chuột phím rất nhiều, Chính vì lý do đó, những người sở hữu PS4 hay Xbox One mà không có điều kiện sắm sửa chuột phím cũng như bộ converter đắt tiền sẽ bị rơi vào thế khó, phải chịu thiệt thòi hơn rất nhiều so với những game thủ dùng chuột phím để chơi game, vốn là thứ không hề được hỗ trợ.


Một bộ converter dùng chuột phím trên máy chơi game PS4

Một bộ converter dùng chuột phím trên máy chơi game PS4

Hồi tháng 06 năm ngoái, vẫn là trên hệ máy console, một trong những nhân vật đáng sợ nhất đối với game thủ Overwatch PS4 đã bị nerf mạnh tay để cân bằng lại game. Hồi ấy, gã lùn thợ xây trở thành cơn ác mộng đơn giản vì có kỹ năng xây trụ turret ngắm bắn tự động quá bá đạo so với mặt bằng chung game thủ chơi Overwatch trên hai nền máy PS4 và Xbox One.

Khi bạn đặt trụ xuống, trụ của bạn sẽ ở cấp 1 và bạn có thể nâng cấp chúng bằng việc gõ chiếc búa của mình vào nó và nâng cấp nó lên cấp 2 với nhiều máu và sát thương hơn. Và đây là việc mà Torbjorn nên làm thường xuyên bởi ở cấp 1, trụ của hắn sẽ bị tiêu diệt rất nhanh và gần như là khá là vô dụng. Trụ của hắn có thể hoạt động độc lập vô cùng hiệu quả, sát thương cao, khả năng phát hiện mục tiêu rất nhanh nên sẵn sàng bắn hạ tất cả kẻ địch nào không cẩn thận.

Tin mừng là, Blizzard đã nhận ra điều này. Kết hợp với những phản ánh của game thủ, trong bản patch hồi giữa năm, trụ của Torbjorn đã bị nerf đi 30% cả tầm ngắm lẫn sức sát thương. Dĩ nhiên những chỉ số khác như HP của trụ, tốc độ ngắm bắn vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ đợi xem những thay đổi này có khiến winrate quá bá đạo, lên tới 69% của Torbjorn giảm đi chút nào hay không. Nếu có, đó là những thay đổi hợp lý, còn nếu không, ông già Thụy Điển chắc chắn sẽ phải trải qua một lần nerf nữa. Một điều cần nhớ là, phiên bản PC không có cập nhật này, vì Blizzard đã công bố sẽ chỉnh sửa và cân bằng Overwatch độc lập giữa PC và console.

Rõ ràng, những thay đổi như vậy cho thấy Blizzard đã và đang quyết tâm chăm chút cho sản phẩm của họ trở nên cân bằng và đáng thưởng thức, bất kể trên hệ máy nào.