"Cha đẻ" Gunbound bất ngờ sát nhập với studio game khác, sẽ cho ra đời bản Gunbound Mobile?

longtx  - Theo Helino | 10/08/2018 10:22 AM

Gunbound đã trở thành game huyền thoại gắn liền với nhiều thế hệ game thủ Việt, nếu được chuyển thể lên mobile đó sẽ là tin không thể vui hơn.

Nhà phát triển game Softnyx của Hàn Quốc, từng rất nổi tiếng với các trò chơi như Gunbound hay Rakion, hôm nay thông báo họ đang hợp nhất với studio quốc nội Picneko Creative. Có thể bạn chưa từng nghe đến studio này, nhưng họ là cha đẻ của Kingdom Story, một trò chơi di động đang được phát hành bởi NHN Entertainment với hàng triệu người chơi. 

Vẫn sẽ giữ lại tên Softnyx, cuộc "bắt tay" này nhằm mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh, cũng như đẩy nhanh việc phát triển các trò chơi trực tuyến trên di động. Với sự thành công vang dội của Gunbound, người hâm mộ đang kỳ vọng Softnyx sẽ đưa tựa game huyền thoại này lên mobile trong 1 đến 2 năm tới.

Cha đẻ Gunbound bất ngờ sát nhập với studio game khác, sẽ cho ra đời bản Gunbound Mobile? - Ảnh 1.

Gunbound Mobile nếu ra mắt chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ.

Nhắc tới Gunbound, chắc chắn rằng nhiều game thủ Việt sẽ chẳng thể nào quên được các pha bắn thần sầu bách phát bách trúng, căn góc chỉnh lực để tia đạn bay lên trời rồi rơi thẳng xuống đầu kẻ thù xa tít mù... Có thể khẳng định rằng đây là tựa game online bắn tọa độ đầu tiên và cũng là hay nhất từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam, vốn đã thu hút được vô vàn gamer cả nam lẫn nữ!

Gunbound đã đến Việt Nam từ khá sớm, khoảng đầu năm 2004 và là một trong những game online đầu tiên chính thức được phát hành ở mảnh đất hình chữ S bởi Asiasoft, khác với rất nhiều trò chơi khác triển khai theo kiểu 'lậu' với server private. Gameplay phải nói là khá khó, mang rất nhiều tính thách thức khi đòi hỏi game thủ phải thuộc lòng từng công thức tính lực bắn, góc độ theo chiều gió thay đổi liên tục, cùng với việc lợi dụng các loại thiên thời địa lợi như vệ tinh, lốc xoáy, nắng kết hợp với tính chất của từng loại xe nhằm tạo ra lực sát thương lớn nhất tới kẻ địch. 

Cha đẻ Gunbound bất ngờ sát nhập với studio game khác, sẽ cho ra đời bản Gunbound Mobile? - Ảnh 2.

Gunbound, quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đi liền tuổi thơ thế hệ 8x, 9x.

Gunbound thực sự là một thử thách lớn đối với người chơi và có khả năng phân chia trình độ một cách rõ ràng, đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi này! Tất nhiên, bạn không thể nào bỏ qua được hình ảnh phải nói là siêu ngộ nghĩnh của game, nhất là các bộ trang phục muôn màu muôn vẻ rất thú vị, khiến cho bao người bỏ công cày kéo, bắn cả trăm cả ngàn trận chỉ để gom gold mua đồ cho bằng bạn bằng bè, dù là người chuyên bắn server 'không tính chỉ số đồ'.

Quả thực là rất rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ trong thế giới ảo của Gunbound những ngày đầu trò chơi này xuất hiện trên thị trường. Một thời gian sau, thế giới ảo của Gunbound đã bị tàn sát nặng nề bởi vấn nạn hack, bot điên đảo, lan tới từng ngóc ngách... Không hiếm gặp những kẻ bắn kém suốt ngày dùng phần mềm để 'đo' sẵn đường đạn, căn sẵn lực và chỉ việc kéo. Hay phòng chơi 2 người chỉ có 1 bắn để kiếm điểm số, tiền nhằm lên top tranh hùng.

Cha đẻ Gunbound bất ngờ sát nhập với studio game khác, sẽ cho ra đời bản Gunbound Mobile? - Ảnh 3.

Những hình ảnh không game thủ nào có thể quên.

Thật đáng buồn là các phương pháp chống hack của NPH cũng như NSX đều bất lực trước tình trạng hack cheat này và không thể nào bảo vệ được những người chơi tâm huyết. Từ đó trò chơi bỗng nhạt dần và cuối cùng thì buộc phải đóng cửa trong sự tiếc nuối vô vàn của cả cộng đồng. Sau này, mặc dù có rất rất nhiều lời đề nghị các NPH lớn mua lại Gunbound về phát hành lại tại Việt Nam đến từ các cộng đồng lớn, song điều đó không bao giờ trở thành sự thực cả. Game thủ buộc phải tìm đến các server nước ngoài hay phiên bản private để được thỏa sức đam mê so tài bắn chuẩn, bắn xa, bắn siêu cao với người khác.

Cha đẻ Gunbound bất ngờ sát nhập với studio game khác, sẽ cho ra đời bản Gunbound Mobile? - Ảnh 4.

Thấm thoát thì cái thời Gunbound còn ngự trị tại Việt Nam đã trôi qua tới hơn chục năm, song trò chơi này mãi mãi vẫn là một trong những game online thành công nhất ở nước ta, in đậm dấu ấn trong lòng hàng trăm nghìn, hàng triệu game thủ!