Cha đẻ GTA V mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2022 03:00 PM

Take-Two Interactive, cha đẻ của GTA V đang chuẩn bị 1 thương vụ lớn nhất lịch sử.

Một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành game thế giới vừa được diễn ra. Take-Two Interactive, nhà phát hành trò chơi điện tử sở hữu Rockstar (cha đẻ dòng game GTA) và 2K Games đang chuẩn bị thâu tóm Zynga với giá 12,7 tỷ USD. 

Được biết, Zynga Inc. là một công ty phát triển game trên mạng xã hội được thành lập vào tháng 4 năm 2007 có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Công ty tập trung chính vào mảng di động và các nền tảng mạng xã hội. Zynga tự định nghĩa nhiệm vụ của mình là kết nối toàn thế giới thông qua trò chơi điện tử.

Việc Take-Two Interactive mua lại Zynga đánh dấu bước đột phá của công ty vào thị trường trò chơi di động. Take-Two đứng sau một loạt trò chơi nổi tiếng nhất hiện nay, bao gồm Grand Theft Auto (GTA) , Red Dead Redemption, BioShock, Borderlands và NBA 2K.

Cha đẻ GTA V mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game - Ảnh 1.

Công ty game Zynga sẽ sớm thuộc về Take-Two Interactive sau thương vụ trị giá 12,7 tỷ đô

Theo dự kiến, quá trình chuyển giao này sẽ mất khoảng hơn 1 năm và kết thúc vào quỳ đầu tiên của năm 2023. Take-Two Interactive sẽ thực hiện các lệnh mua lại cổ phiếu của Zynga và hoàn tất mọi thủ tục chuyển giao khi được sự phê duyệt của cơ quan quản lý.

https://gamek.vn/cha-de-gta-v-mua-lai-zynga-voi-gia-127-ty-do-la-thuong-vu-lon-nhat-lich-su-nganh-game-20220113151757433.chn