Cha đẻ Ghibli Studio tuyên bố xem Kimetsu no Yaiba là "đối thủ" đáng gờm trong làng anime

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2021 04:46 PM

 
  thích

Toshio Suzuki (Ghibli Studio) nói rằng Hayao Miyazaki xem Kimetsu no Yaiba là đối thủ hiện nay của ông trong thế giới anime.

Người đồng sáng lập kiêm sản xuất của Ghibli Studio, Toshio Suzuki, cho biết Hayao Miyazakixem Kimetsu no Yaiba như đối thủ đáng gờm.

Cha đẻ Ghibli Studio tuyên bố xem Kimetsu no Yaiba là đối thủ đáng gờm trong làng anime - Ảnh 1.

Xuất hiện trong talk show Bokura no Jidai của Fuji TV, Suzuki nhắc đến cuộc thảo luận giữa ông và Miyazaki về thành công của Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-Hen cũng như việc bộ anime này đã phá kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản – vốn thuộc về Spirited Away của Miyazaki. "Thế là [Miyazaki] nói với tôi, ‘Có vẻ Kimetsu là bom tấn đấy.’ Tôi thì chưa thực sự xem anime, hoặc đọc nguyên tác manga, nhưng tôi có nghe người khác nói về nó, nên tôi miêu tả sơ qua cho ông ấy [Miyazaki] về nó, rồi ông ấy [gật đầu một cách nghiêm túc] nói, ‘Đúng thế, một bộ phim anime như thế sẽ thành công thôi."

Cha đẻ Ghibli Studio tuyên bố xem Kimetsu no Yaiba là đối thủ đáng gờm trong làng anime - Ảnh 2.

Suzuki còn trích dẫn lại lời của Miyazaki: "À, ông biết đấy, với tôi thì Kimetsu no Yaiba là đối thủ cạnh tranh." Bình luận riêng tư này trái ngược với những khẳng định công khai trước đây của Miyazaki với các phóng viên khi họ hỏi ông về kỷ lục phòng vé mà Kimetsu no Yaiba thiết lập. Khi đó ông đã nói rằng việc Spirited Away bị xô đổ kỷ lục phòng vé là "không đáng bận tâm""trên thế giới luôn có lạm phát". Các khán giả theo dõi talk show đều thấy rằng quan điểm mà Miyazaki thể hiện với Kimetsu no Yaiba mà Suzuki nêu ra cũng thể hiện rõ quyết tâm của nhà sáng tạo Gundam, Yoshiyuki Tomino. Ông từng bình luận rằng muốn bộ anime tiếp theo của mình có thể "xô đổ" thành công của Kimetsu no Yaiba và Evangelion.

Cha đẻ Ghibli Studio tuyên bố xem Kimetsu no Yaiba là đối thủ đáng gờm trong làng anime - Ảnh 3.

Nhiều khán giả cũng suy đoán rằng Miyazaki có lẽ chưa xem Kimetsu no Yaiba. Điều này cũng không có gì lạ. Bởi vị đạo diễn từng có lần chia sẻ rằng ông rất chậm trong việc bắt kịp các bộ phim và chương trình truyền hình đương đại, thay vào đó ông tập trung vào việc sản xuất phim của mình cũng như nhiều hoạt động "nghỉ hưu" khác (Miyazaki đã thông báo "nghỉ hưu" từ năm 2013, sau khi ông phát hành The Wind Rise, nhưng sau đó vẫn quay lại Ghibli Studio để làm phim).

Công chúng cũng vô cùng hoang mang trước bình luận của Miyazaki, bởi ông thường bình luận về văn hóa đại chúng với góc nhìn phê bình khá tiêu cực, đặc biệt là nếu liên quan đến fandom anime. Vì thế khi ông nói rằng "một bộ anime như vậy sẽ thành công thôi" thì rất khó để kết biết chính xác được đó là một lời khen hay một lời chế giễu.

Cha đẻ Ghibli Studio tuyên bố xem Kimetsu no Yaiba là đối thủ đáng gờm trong làng anime - Ảnh 4.

Dẫu sao đi nữa, các fan lâu năm của hoạt hình Ghibli vẫn đang đếm ngược từng ngày để chờ đợi siêu phẩm tiếp theo của Hayao Miyazaki, bộ phim How Do You Live? Hiện phim đã hoàn thành được một nửa và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024.