Cha đẻ "Game of Thrones" sản xuất phim truyền hình mới trên HBO

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/09/2017 12:15 PM

George R.R. Martin - tác giả loạt phim đình đám "Game of Thrones" - sẽ trở thành nhà sản xuất một bộ phim truyền hình mới của hãng HBO mang tên "Who Fears Death".

Tác giả George R. R. Martin - cha đẻ của tiểu thuyết Game of Thrones - cùng cựu Chủ tịch HBO Michael Lombard sẽ đồng sản xuất series truyền hình mới của HBO có tên Who Fears Death.

Dự án đã được HBO công bố từ vài tháng trước. Tuy nhiên, mới đây đại diện hãng HBO mới chính thức ký hợp đồng và đưa bộ phim vào quá trình sản xuất.

Theo tờ Deadline, dự án còn có sự tham gia Michael Lombardo, nhà sản xuất series bom tấn Game of Thrones. Ông Martin cũng đóng vai trò biên kịch của những mùa đầu tiên.


Tác giả George R. R. Martin tiếp tục thực hiện vai trò sản xuất cho dự án truyền hình mới của HBO.

Tác giả George R. R. Martin tiếp tục thực hiện vai trò sản xuất cho dự án truyền hình mới của HBO.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn Nnedi Okorafo, được xuất bản năm 2010. Tác phẩm này từng giành giải thưởng World Fantasy Tiểu thuyết hay nhất.

Bên cạnh đó, Who Fears Death còn được vinh danh ở giải Carl Brandon Kindred hạng mục Tiểu thuyết xuất sắc về chủng tộc và sắc tộc năm 2010.

Được sản xuất bởi các tên tuổi lừng lẫy như ông Martin và dựa trên cuốn tiểu thuyết được đánh giá rất cao, series truyền hình sắp ra mắt của HBO có nhiều yếu tố thu hút và hấp dẫn.

Cuốn tiểu thuyết vẽ ra viễn cảnh ở đất nước Sudan (Bắc Phi), nơi người da đen Nuru đàn áp dân tộc Okeke, từ đó dẫn đến việc xã hội bị chia cắt.


Who Fear Death xoay quanh cô gái người Okeke sở hữu sức mạnh siêu nhiên.

Who Fear Death xoay quanh cô gái người Okeke sở hữu sức mạnh siêu nhiên.

Who Fears Death là câu chuyện về cô gái có tên Onyesonwu, có nghĩa là "người sợ chết" trong ngôn ngữ Igbo cổ, ra đời từ một vụ hãm hiếp. Với năng lực ma thuật ngày càng hùng mạnh, Onyesonwu luôn tìm cách trả thù cha đẻ.

Tác giả Okorafor từng chia sẻ rằng Who Fears Death là câu chuyện có tình yêu vĩ đại, đẹp đẽ nhưng cũng đầy khắc nghiệt và dục vọng, có quan điểm chính trị mạnh mẽ, phép thuật Nigeria, rồng châu Phi và cả những cuộc phiêu lưu bất ngờ.

Sắp tới đây, Martin sẽ có khoảng thời gian rất bận rộn. Ngoài hai cuốn sách cuối cùng trong series A Song of Ice and Fire, ông cũng sẽ cho lên sóng series khác mang tên Wild Cards cùng cuốn tiểu thuyết mới Nightflyers.