"Cha đẻ" ĐTCL tiết lộ: Zeri từng có cơ chế counter mọi kiểu xếp đội hình, cuối cùng phải bỏ vì quá "phức tạp"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2022 05:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Zeri suýt chút nữa đã thậm chí còn mạnh hơn hiện tại ở ĐTCL mùa 6.5.

Ở thời điểm hiện tại, ĐTCL mùa 6.5 có thể nói là đã bước sang giai đoạn bão hòa. Gần như không còn nhiều yếu tố mới mẻ để người chơi có thể khám phá ngoại trừ các đội hình "độc - lạ", ít đụng hàng mà game thủ sẽ cố gắng thử nghiệm. Một số người chơi sẽ tập trung leo rank trong khi không ít game thủ của cộng đồng ĐTCL sẽ hướng đến mùa 7, vốn đã được "nhá hàng" khá nhiều thông tin thú vị trong thời gian qua.

Cha đẻ ĐTCL tiết lộ: Zeri từng có cơ chế counter mọi kiểu xếp đội hình, cuối cùng phải bỏ vì quá phức tạp - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 6.5 đang vào giai đoạn bão hòa

Nhưng nhìn chung, ĐTCL mùa 6 và 6.5 cũng có thể nói là mang lại nhiều cảm xúc cho game thủ. Từ việc một số tộc hệ hội tụ đủ những ưu điểm của các mùa trước cho đến không ít quân cờ hoàn toàn có thể "1 mình cân team". Đặc biệt, game thủ còn được chứng kiến sự "bá đạo" của cơ chế Tinh Anh một thời, hội tụ vào tộc hệ Thanh Lịch. Nổi bật trong tộc hệ Thanh Lịch này, có thể nói chính là Zeri - vị tướng chỉ cần có đồ đủ chuẩn là có thể càn quét toàn bộ đối thủ dù chỉ mới ở mốc 1 sao.

Cha đẻ ĐTCL tiết lộ: Zeri từng có cơ chế counter mọi kiểu xếp đội hình, cuối cùng phải bỏ vì quá phức tạp - Ảnh 2.

Zeri là 1 trong những vị tướng 5 vàng siêu mạnh, có thể 1 mình cân team ở mùa 6.5

Nhưng mới đây, theo Riot Mortdog - "cha đẻ" của ĐTCL cho biết, Zeri thậm chí còn có thể "bá đạo" hơn với cơ chế counter cứng mọi thể loại xếp đội hình. Cụ thể, theo như Mortdog, Riot từng cho Zeri mang thêm 1 tộc hệ thứ 3, với tên gọi là tiếng Anh là "Scope". Với tộc hệ này, người chơi sẽ có thể đặt "Scope" (tạm dịch: tầm ngắm) của Zeri vào vị trí nào trên bàn cờ cũng được và Zeri sẽ chỉ tấn công vào đó. Nhưng cuối cùng, Riot phải bỏ vì quá phức tạp.

Mới đây, Riot Mortdog đã tiết lộ, Zeri thậm chí có thể trở thành tướng counter mọi kiểu đội hình với tộc hệ mang tên "Scope" (Nhắm Bắn)

Đây có thể là 1 cơ chế siêu mạnh khi kết hợp với nội tại của tộc hệ Xạ Thủ mà Zeri đang mang sẵn (tăng sát thương theo khoảng cách với mục tiêu). Bởi lẽ, chỉ cần Zeri có đồ chuẩn, và "Scope" của cô được đặt ở 1 vị trí phù hợp, việc Zeri có thể ngay lập tức one-shot chủ lực của đối thủ dù phía trước quân cờ này vẫn còn dàn chắn. Tuy vậy, Riot Mortdog không nói khi mục tiêu bị đặt "Scope" ban đầu bị hạ gục thì Zeri sẽ xử lý như thế nào sau đó. Có lẽ vì cơ chế này quá cơ động nhưng lại khó điều chỉnh sao cho cân bằng nên Riot quyết định bỏ đi tộc hệ phụ này của Zeri.

Cha đẻ ĐTCL tiết lộ: Zeri từng có cơ chế counter mọi kiểu xếp đội hình, cuối cùng phải bỏ vì quá phức tạp - Ảnh 4.

Zeri sẽ còn mạnh và phức tạp hơn nữa nếu mang thêm tộc hệ "Scope" với cơ chế gây sát thương vào mục tiêu được chỉ định

Có lẽ khi nghe tin này, không ít game thủ ĐTCL cảm thấy may mắn. Bởi lẽ, nếu Zeri cứ vào trận là nhanh chóng hạ gục ngay chủ lực của đối thủ, round đấu sẽ kém kịch tính đi rất nhiều cũng như chắc chắn xảy ra hiện tượng "spam Zeri" trên mọi mặt trận của game thủ ĐTCL.

https://gamek.vn/cha-de-dtcl-tiet-lo-zeri-tung-co-co-che-counter-moi-kieu-xep-doi-hinh-cuoi-cung-phai-bo-vi-qua-phuc-tap-20220419172619117.chn