"Cha đẻ" ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2022 05:17 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương của Tộc Hệ này được xem là mạnh nhất ĐTCL hiện tại.

ĐTCL mùa 6, một trong những cơ chế đặc biệt khiến game thủ đánh giá đây là mùa hấp dẫn nhất chính là các Lõi Công Nghệ. Những loại lõi này giúp người chơi tăng tiến sức mạnh, buộc game thủ phải cân nhắc thật thận trọng và xây dựng đội hình phát huy tối đa sức mạnh của các Lõi Công Nghệ này. Dĩ nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng có được Lõi Công Nghệ như ý. Nhưng đây là một nét đổi mới đầy tính sáng tạo, tránh việc spam bài diễn ra thường xuyên như các mùa ĐTCL trước đây.

Cha đẻ ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu - Ảnh 1.

Lõi Công Nghệ là cơ chế mới lạ, nhận được nhiều đánh giá cao của cộng đồng game thủ ĐTCL ở mùa 6

Các loại Lõi Công Nghệ cũng chia ra làm 3 mốc, thấp nhất là Bạc rồi đến Vàng và cao nhất là Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương. Mỗi loại lõi cung cấp sức mạnh khác nhau và cũng có những lõi mang đến cho người chơi những ấn tộc hệ hoặc kích hoạt các mốc tộc hệ mà không cần có số lượng tướng tương ứng của tộc hệ đó trên bàn cờ. Trong 3 loại lõi này dĩ nhiên Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương cung cấp nhiều sức mạnh nhất. Kể cả là ấn Tộc Hệ thì lõi bậc Kim Cương cũng vượt trội so với 2 lõi còn lại.

Cha đẻ ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu - Ảnh 2.

Trong số này, Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương là cấp cao nhất và mạnh nhất

Và mới đây, "cha đẻ" ĐTCL - Riot Mortdog cho biết ông đã nghiên cứu các dữ liệu mới nhất và tìm ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất mùa 6 hiện tại. Theo đó, Lõi Công Nghệ đang giữ vị trí "độc tôn" là lõi thuộc bậc Kim Cương, chính là Vương Miện Học Viện. Cho ai chưa biết, Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương này mang đến 2 ấn Học Viện. Và khi kích hệ Học Viện, mốc cao nhất thì bên cạnh 70 chỉ số SMCK và SMPT kích hệ, mỗi tướng thuộc tộc hệ này còn nhận được 15 chỉ số cộng thêm mỗi khi đồng minh sử dụng chiêu.

Cha đẻ ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu - Ảnh 3.

Riot Mortdog tiết lộ về Lõi Công Nghệ bậc Kim Cương cao nhất tính cho đến hiện tại và chính ông cũng cảm thấy bất ngờ

Cha đẻ ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu - Ảnh 4.

Và lõi Vương Miện Học Viện chính là cái tên đứng đầu và Riot cảm thấy "sốc", nhất là khi Học Viện đã gần như out meta từ lâu

Tuy vậy, nhưng Học Viện thường không được sử dụng như 1 tộc hệ chủ lực ở thời điểm hiện tại. Ngoài những cái tên như Katarina, Lux, Yone, Yuumi, Leona thì Graves và Garen sẽ khá yếu về cuối game. Nhưng nếu đặt những ấn Học Viện đó cho các tướng sát thương chủ lực, cả về SMPT hay SMCK, cũng đều sẽ trở thành những công cụ cực kỳ hữu hiệu. Những cái tên khá mạnh hiện nay như Viktor hay Jinx, Jayce, Akali nếu được lắp ấn Học Viện sẽ cung cấp lượng sát thương "khủng", trở thành những "quái vật" thực sự.

Cha đẻ ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu - Ảnh 5.

Những quân cờ như Akali mà có ấn Học Viện kích tộc hệ mốc cao nhất thì thực sự khủng khiếp

Tuy nhiên, để xét 1 Lõi Công Nghệ mạnh hay yếu, thì còn phải xét xem lõi đó có thường xuyên sử dụng hay không. Một số trường hợp các lõi có thứ hạng cao nhờ vào việc chúng cũng không xuất hiện quá thường xuyên. Học Viện vẫn là cái tên khá ổn nhưng dàn chắn quá mỏng manh. Chưa kể, việc kết hợp với những tộc hệ khác hiệu quả hơn hẳn chính là lý do chính khiến đội hình xoay quanh Học Viện hiện tại đã out meta dù vẫn sở hữu nhiều vị tướng chất lượng.