'Cha đẻ' Diablo IV cho rằng game thủ ngày nay đang quá thiếu kiên nhẫn

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 09/11/2023 01:11 PM

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Blizzard, ông Mike Ybarra tin rằng người chơi hiện nay đang ngày càng thiếu kiên nhẫn.

Chủ tịch Blizzard, ông Mike Ybarra tin rằng người chơi hiện nay đang ngày càng thiếu kiên nhẫn hơn, điều này khiến nỗ lực duy trì tiêu chuẩn chất lượng của nhà phát triển trở nên khó khăn. Giám đốc điều hành của Blizzard đưa ra quan điểm này như một phần của sự phản ánh rộng hơn về những gì tiếp theo đối với công ty sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard.

"Cha đẻ" Diablo IV cho rằng game thủ ngày nay đang quá thiếu kiên nhẫn - Ảnh 1.

Giống như trường hợp các nhà phát triển tập trung vào eSports và trò chơi dịch vụ trực tiếp, hồ sơ theo dõi gần đây của Blizzard cho thấy cộng đồng người hâm mộ của họ ngày càng khao khát nội dung "mỳ ăn liền". Do đó, ngay cả những tựa game được giới phê bình khen ngợi và thành công rực rỡ như Diablo 4 vẫn là mục tiêu chỉ trích thường xuyên của một bộ phận game thủ.

Phản ánh về tình trạng này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Verge, ông Ybarra cho rằng các game thủ ngày nay đang thiếu kiên nhẫn. “Họ muốn những thứ mới mỗi ngày, mỗi giờ,” ông khẳng định, đồng thời cho biết thêm nhà sản xuất World of Warcraft đang làm những gì có thể để đáp ứng những nhu cầu đó “trong khi vẫn giữ tiêu chuẩn chất lượng Blizzard ở mức cao nhất". Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành, việc liên tục tung ra nội dung mới đi kèm với yêu cầu về đội ngũ lớn, do đó, khiến việc kiếm tiền hợp lý trở nên cấp thiết.

"Cha đẻ" Diablo IV cho rằng game thủ ngày nay đang quá thiếu kiên nhẫn - Ảnh 2.

Bản thân việc kiếm tiền cũng có những thách thức riêng, Chủ tịch Blizzard lưu ý rằng ông luôn khuyên các nhóm của mình suy nghĩ về trải nghiệm của người dùng. Giải thích thêm về quan điểm đó, Ybarra cho biết ông muốn người chơi "cảm thấy hài lòng" bất cứ khi nào họ chi tiền với Blizzard, bất kể số tiền là bao nhiêu. 

Và mặc dù công ty từ lâu đã tập trung vào các dịch vụ cung cấp trực tiếp, nhưng Blizzard không phản đối việc quay trở lại các mô hình xuất bản truyền thống. Đối với các thương hiệu hiện có và những kỳ vọng đi kèm từ người hâm mộ, Chủ tịch Blizzard gần đây đã hứa rằng thời gian chờ đợi Diablo 5 sẽ không lâu như Diablo 4 và hãng cũng sẽ trưng cầu ý kiến nhiều hơn từ cộng đồng game thủ cho sản phẩm này.