"Cha đẻ" Diablo IV bị phạt 54 triệu đô

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/12/2023 02:39 PM

2 năm sau khi Activision Blizzard bị kiện, tòa án Mỹ đã công bố kết quả điều tra.

2 năm sau khi Activision Blizzard bị kiện, tòa án Mỹ đã công bố kết quả điều tra. Theo đó, "cha đẻ" của Diablo IV bị phán quyết có tội và phải đền bù cho các nạn nhân trong vụ việc này số tiền lên đến 54 triệu USD.

"Cha đẻ" Diablo IV bị phạt 54 triệu đô trong vụ kiện phân biệt giới tính - Ảnh 1.

Trước đó, vào năm 2021, công ty Activision Blizzard đã bị đặt ra nhiều chỉ trích về môi trường làm việc và vấn đề phân biệt đối xử giới tính. Một số phản ánh và báo cáo từ cựu nhân viên đã nói về văn hóa công ty không lành mạnh, việc phân biệt đối xử giới tính, và các vấn đề khác trong cơ sở làm việc của họ.

Công ty đã công bố những biện pháp cụ thể để cải thiện tình hình và cam kết thực hiện những thay đổi tích cực. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng và giới truyền thông. Vụ việc sau đó bị đẩy lên cao hơn khi những nạn nhân đã quyết định đệ đơn kiện Activision Blizzard lên Cục Dân quyền California. 

"Cha đẻ" Diablo IV bị phạt 54 triệu đô trong vụ kiện phân biệt giới tính - Ảnh 2.

Hình ảnh mang tính minh họa

Sau nhiều phiên tòa xét xử, cộng với nhiều bằng chứng không thể phủ nhận, Activision Blizzard đã chấp nhận án phạt. Theo đó, họ đồng ý trả các nạn nhân trong vụ kiện này với tổng số tiền lên đến 54 triệu USD. 

https://gamek.vn/cha-de-diablo-iv-bi-phat-54-trieu-do-17823121612190538.chn