"Cha đẻ" Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Elise mùa 7 là tướng mạnh nhất bậc nhất lịch sử

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2022 02:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Thật bất ngờ khi một tướng 3 vàng lại được Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý nhận xét như vậy.

Trong xuyên suốt lịch sử Đấu Trường Chân Lý thì chúng ta từng chứng kiến nhiều vị tướng mạnh mẽ nhưng cũng có không ít nhân vật yếu. Đó là một phần tất yếu của trò chơi này khi các vị tướng sẽ có sức mạnh, kỹ năng hay cơ chế phù hợp với một giai đoạn nào đó của trận đấu. Tuy nhiên Riot cũng từng tạo ra rất nhiều vị tướng, tộc - hệ có cơ chế quá "vô lý" và khiến chính họ đau đầu trong việc cân bằng game.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Elise mùa 7 là tướng mạnh nhất bậc nhất lịch sử - Ảnh 1.

Jayce ở mùa 6 là một trong số những tướng bị nerf nhiều nhưng vẫn cực kỳ bá đạo

Mới đây thì chính Giám đốc của dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã lên tiếng nhận xét rằng Elise mùa 7 là một trong những tướng có cơ chế khó chịu và thuộc dạng mạnh nhất lịch sử. Lý do là bởi kỹ năng của vị tướng này không chỉ khiến Elise gây nhiều damage, có năng lượng sử dụng thấp mà còn giúp cô nàng trở nên không thể bị chỉ định. Điều này khiến cho có rất ít phương án khắc chế Elise, trừ khi đối thủ tự thua như lắp sai đồ hay không roll được 3 sao.

Mortdog's Thoughts on Elise in Set 7 (and How To Itemize Her)

Riot Mortdog: "Elise thực sự là một tướng cực mạnh, thậm chí là thuộc dạng khó chịu bậc nhất trong số các tướng chúng tôi từng tạo ra. Điều điên rồ ở đây đó là khi Elise dùng chiêu, nếu nó hạ gục tướng địch thì Elise lại đu tơ lên, thay đổi mục tiêu của đối thủ rồi lại đáp xuống và lặp lại quá trình đó. Bạn sẽ thấy vài video mà Elise cứ lên xuống lên tục và hạ gục hết cả sân đấu. Tôi phải thừa nhận là Elise 3 sao với đúng đồ là một điều gì đó vô cùng khó chịu khi phải đối đầu".

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Elise mùa 7 là tướng mạnh nhất bậc nhất lịch sử - Ảnh 3.

Bạn biết Elise là một tướng cực kỳ lỗi khi cô nàng có thể 1v9 với đội hình team địch

Không chỉ có cơ chế bá đạo, cách chơi của Elise hiện tại dường như cũng đang đi ngược lại với chính tộc Whisper (tạm dịch là Ám Long). Tộc này về cơ bản là sẽ rất mạnh trong những trận đấu kéo dài khi có thể cộng dồn chỉ số tấn công nếu đánh vào các vị tướng đã bị trừ giáp và kháng phép trước đó. Tuy nhiên với lối chơi "one shot" của Elise thì hiệu ứng tộc Ám Long chẳng hề được áp dụng vì unit này tiêu diệt đối thủ quá nhanh.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Elise mùa 7 là tướng mạnh nhất bậc nhất lịch sử - Ảnh 4.

Elise cực kỳ mạnh khi có đủ đồ

Vì vậy mà sẽ không quá bất ngờ nếu như Riot nerf nặng sát thương của Elise trong thời gian sắp tới. Có lẽ khi ra mắt chính thức thì Elise sẽ không còn là tướng "one shot" đối thủ dễ dàng như hiện tại và sẽ trở lại với bản chất chiến đấu lâu dài của tộc Ám Long mà thôi.

https://gamek.vn/cha-de-dau-truong-chan-ly-thua-nhan-elise-mua-7-la-tuong-manh-nhat-bac-nhat-lich-su-20220603070640455.chn