"Cha đẻ" Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: "Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 11:57 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sau khi leo tới rank Cao Thủ thì Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã có chia sẻ đầy thẳng thắn như trên.

Nếu các bạn chưa biết thì thời gian vừa qua là kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn tại các quốc gia phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ. Vì vậy mà rất nhiều nhân viên Riot Games đã được nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn trước khi quay lại với công việc. Đối với Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog thì ông lại tận dụng khoảng thời gian này để leo tới mức rank Cao Thủ của "cờ nhân phẩm".

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 1.

Riot Mortdog đã sử dụng kỳ nghỉ Lệ Tạ Ơn năm nay để leo rank Đấu Trường Chân Lý

Sau khi hoàn thành việc leo tới mức rank Cao Thủ thì Riot Mortdog có chia sẻ một số đánh giá của mình về meta hiện tại trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn về Đấu Trường Chân Lý. Một chia sẻ đáng chú ý của Riot Mortdog đó là đội hình Học Viện gần như không tồn tại ở meta hiện tại. Theo "cha đẻ" của Đấu Trường Chân Lý thì toàn bộ các chủ lực của đội hình Học Viện đều mạnh hơn trong nhưng đội hình khác. Vậy tại sao team Học Viện lại trở nên "phế" tới như vậy?

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 2.

Các unit Học Viện thì không yếu nhưng hiệu ứng của tộc này lại có giá trị quá thấp

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu một cách kỹ càng hơn về hiệu ứng của tộc Học Viện. Về cơ bản thì khi kích hoạt hiệu ứng này, các tướng Học Viện sẽ có thêm SMCK, sát thương kỹ năng và nó sẽ tăng lên khi những unit đó tung chiêu. Điều này đòi hỏi các vị tướng trong team Học Viện phải tung chiêu một cách liên tục, sạc năng lượng nhanh chóng để tạo ra sự vượt trội về mặt sát thương.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 3.

Riot Mortdog khẳng định team Học Viện gần như không tồn tại trong meta hiện tại

Tuy nhiên khi nhìn lại các unit Học Viện thì chúng hầu hết là những tướng không sử dụng Bùa Xanh hoặc các món đồ hồi mana (trừ Lux). Điều này có nghĩa là lượng SMCK, sát thương kỹ năng mà hiệu ứng học viện mang lại là cực kỳ thấp kể cả khi bạn có chơi tới mốc 6 tướng đi chăng nữa. Vì vậy về mặt giá trị sức mạnh đem lại thì Học Viện đã lép vế so với các chủng tộc, hệ khác rồi.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 4.

Ngoài Lux ra thì các unit còn lại của tộc Học Viện đều không sử dụng các item hồi năng lượng

Tiếp đó là về các chủ lực khi Lux, Yone, Garen được coi là 3 unit carry chính trong team Học Viện. Tuy nhiên các quân cờ này đều cần một chỉ số tấn công hoặc phòng thủ lớn ngay lập tức để có thể dọn dẹp đội hình đối thủ. Trong khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cho các unit Học Viện tung chiêu và tăng chỉ số dần dần. Điều này khiến cho các unit kể trên trở nên mạnh hơn rất nhiều trong những team như Pháp Sư, Thách Đấu hay Hộ Vệ.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 5.

Yone mạnh hơn rất nhiều khi nằm trong team 6 Thách Đấu

Chính vì là những chủ lực mạnh nhưng lại hoạt động tốt hơn trong các đội hình khác nên người chơi Học Viện rất dễ rời vào tình cảnh bị tranh cướp các quân cờ quan trọng. Dù bạn có kích hoạt mốc 6 Học Viện từ sớm thì cũng chẳng thể lọt vào top 4 nếu roll không ra Yone 2 sao. Hay như unit cực kỳ mạnh là Yuumi thì cũng bị nhiều người chơi tranh giành vô cùng gay gắt.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý chia sẻ đầy phũ phàng: Team Học Viên gần như không tồn tại trong meta - Ảnh 6.

Yuumi là unit quá hot mà ai cũng muốn sở hữu

Tóm lại thì với cơ chế tăng chỉ số quá tệ thì chủng tộc Học Viện đang bị đánh giá cực kỳ thấp so với những tộc - hệ khác. Hơn nữa việc các chủ lực mạnh nhất lại hoạt động hiệu quả hơn trong các đội hình khác cũng khiến cho việc xây dựng team Học Viện trở nên vô cùng khó khăn. Vì vậy lời khuyên ở đây đó là bạn không nên build đội hình Học Viện ở thời điểm hiện tại nếu muốn leo rank ổn định.