Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng "nổi cáu" vì game thủ than thở quá nhiều về meta

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2021 02:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sau LeBlanc “thần xích”, Riot lại có thêm một “quái vật” nhận về vô số phàn nàn từ game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5, rất nhiều meta và tướng “bá đạo quá mức quy định” đã được các game thủ khám phá ra, nổi bật nhất là LeBlanc “thần xích” khi chỉ cần ghép một Bùa Xanh Hắc Ám và một Giáp Thiên Thần thì vị tướng 2 vàng này spam chiêu như trong chế độ URF với sát thương cực lớn.

Ngay sau khi Riot tung ra bản 11.9b để hạn chế bớt sức mạnh của LeBlanc thì một cái tên khác lại nổi lên mà thậm chí, nếu so tỷ lệ thì còn “bá đạo” hơn LeBlanc khi vị tướng này chỉ có giá 1 vàng và nếu may mắn, có khi trong round đánh quái đầu tiên là đã nâng được 2 sao rồi. Cái tên đang được nhắc đến ở đây chính là Vayne thuộc Suy Vong - Cung Thủ.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi cáu vì game thủ than thở quá nhiều về meta - Ảnh 1.

Vayne đang là quân cờ hot nhất nhì ĐTCL hiện tại

Lý do đầu tiên để Vayne quá mạnh đầu tiên đến từ mốc 1 vàng giúp Vayne dễ dàng nâng cấp 3 sao từ rất sớm. Chưa kể, nếu sử dụng vị tướng này, game thủ có thể thực hiện lối chơi slow-roll đơn giản vì hyper-roll sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng tính toán hơn. Tóm lại, Vayne chủ đạo là một meta khá dễ chơi, lại dễ nâng cấp sức mạnh của tướng.

Một điểm quan trọng nữa chính là sát thương đến từ Vayne là sát thương chuẩn, ở phát bắn thứ 3, nếu đã có 6 Suy Vong và đồ đúng bài thì gây được hơn 1000 sát thương chuẩn nữa (bao gồm các tia từ Cuồng Cung). Chưa kể, bài Vayne Suy Vong cũng ít bị tranh ở bậc rank thấp nên game thủ hoàn toàn đảm bảo được việc leo top thuận lợi cũng như tích trữ kinh tế khi cần xoay đội hình.

Chính vì độ bá đạo như vậy mà Riot Mortdog - kỹ sư trưởng của dự án ĐTCL tiếp tục bị phàn nàn về Vayne. Những lời than phiền nhiều đến mức ông phải bức xúc lên tiếng ngay trên trang cá nhân.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi cáu vì game thủ than thở quá nhiều về meta - Ảnh 2.

Riot Mortdog bức xúc trên trang cá nhân khi bị than phiền quá nhiều về Vayne

“Tôi thấy quá nhiều lời than phiền về Vayne…

Vayne có bá đạo không? Có. Nhưng nó đã mạnh như vậy từ 10 ngày trước khi mọi người bắt đầu phát hiện ra phải không? Đúng vậy.

Hãy ngưng việc xem các trang web, các streamer và khám phá đi. Tự tìm ra cho mình những đội hình “bá đạo”. Hãy là một người khai phá. Đó mới chính là cách bạn chơi giỏi ĐTCL”.

Bên dưới bài đăng của Riot Mortdog, rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vị tướng thuộc Suy Vong này cũng như phát ngôn của Mortdog. Dù có vài người chơi không đồng ý với việc phải luôn tìm ra những meta mới để giỏi lên, nhưng đều thừa nhận, chính từ giá tiền, sát thương chuẩn và những vị tướng khác đã bị nerf chính là nguyên nhân giúp Vayne tỏa sáng.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi cáu vì game thủ than thở quá nhiều về meta - Ảnh 3.

Mort, tôi nghĩ vấn đề là: Thứ nhất, Vayne không thể bị counter như những quân cờ carry khác vì sát thương chuẩn. Thứ hai, 1 Vayne 2 sao hoàn toàn có thể đánh bại cả Aphelios. Cảm thấy không ổn lắm

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi cáu vì game thủ than thở quá nhiều về meta - Ảnh 4.

Có lẽ là do những lối chơi giúp giữ máu cũng như lên cấp 8 9 nhanh như Thây Ma hay Ziggs - Ác Quỷ đã bị nerf, mà Vayne 2 sao lại có thể làm được điều này. Có thể game thủ sẽ khó lấy top 1 nhưng đảm bảo 1 vị trí trong top 4 là hoàn toàn khả thi

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi cáu vì game thủ than thở quá nhiều về meta - Ảnh 5.

Tôi không nghĩ rằng cứ sáng tạo, tìm tòi cái mới là chơi tốt. Nhiều game thủ chưa bao giờ tìm ra một công thức nào quá bá đạo ở mức rank Thách Đấu. Học cách chơi linh hoạt luôn mang lại nhiều lợi ích hơn là spam mãi một meta quá mạnh trong một thời gian dài

Ở bản 11.10 sắp tới, Vayne đã được xác định sẽ nằm trong nhóm tướng được buff thêm. Như vậy, game thủ ĐTCL sẽ còn được nhìn thấy cảnh Vayne lên 3 sao và bắn tan nát mọi đội hình dài dài.