Cha đẻ của Xạ thủ Zeri gửi lời khuyên tới game thủ chuẩn bị "test tướng": "Làm ơn đừng mua đồ xuyên giáp"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2022 03:03 PM

 
  thích

Dù được thiết kế là Xạ thủ nhưng người tạo ra Zeri lại khuyên game thủ hãy bỏ qua những món đồ như Súng Hải Tặc hay Nỏ Thần Dominik.

Nếu bạn là một người chuyên chơi LMHT ở vị trí Xạ thủ thì hẳn là đã quen thuộc với các trang bị cung cấp chỉ số xuyên giáp. Đây là công cụ quan trọng để các tướng Xạ thủ có thể hạ gục đối thủ, đặc biệt là cuối trận khi tất cả các tướng đều có một lượng giáp tương đối nhờ việc lên cấp. Thậm chí sức mạnh của item xuyên giáp như Nỏ Thần Dominik còn mạnh tới nỗi nhiều người chơi mua nó ngay ở trang bị thứ hai.

Tuy nhiên với vị tướng Xạ thủ sắp được ra mắt mang tên Zeri thì logic này lại tỏ ra không đúng chút nào. Thậm chí trong một bài viết trên trang Twitter cá nhân, cha đẻ của Zeri - Riot August còn khuyên game thủ hãy bỏ qua việc lên các món đồ xuyên giáp hay có chỉ số Sát Lực. Lý do là bởi theo Riot August, kể cả khi lên full trang bị SMCK thì 40% lượng damage mà Zeri gây ra vẫn là sát thương phép.

Cha đẻ của Xạ thủ Zeri gửi lời khuyên tới game thủ chuẩn bị test tướng: Làm ơn đừng mua đồ xuyên giáp - Ảnh 1.

Riot August: "Gửi những người chơi sắp thử Zeri. 40% lượng damage mà vị tướng này gây ra là sát thương phép, kể cả khi lên toàn bộ trang bị SMCK. Vì vậy nên làm ơn đừng mua đồ có yếu tố xuyên giáp như Súng Hải Tặc hay Nỏ Thần Dominik".

Cha đẻ của Xạ thủ Zeri gửi lời khuyên tới game thủ chuẩn bị test tướng: Làm ơn đừng mua đồ xuyên giáp - Ảnh 2.

Quả thật khi nhìn vào bộ kỹ năng của Zeri thì chúng ta có thể thấy rằng khả năng gây sát thương mà nhân vật này gây ra hầu hết là damage phép. Từ sát thương ở đòn đánh cơ bản, lượng damage được cường hóa từ chiêu cuối đều là sát thương phép. Nói không quá thì lối chơi của Zeri nhìn qua thì thấy khá giống với các Xạ thủ nhưng thực chất đây lại là một dạng Pháp sư có tính cơ động tốt và sát thương tới chủ yếu từ các đòn đánh. Vì vậy những item xuyên giáp là không cần thiết với Zeri.

Cha đẻ của Xạ thủ Zeri gửi lời khuyên tới game thủ chuẩn bị test tướng: Làm ơn đừng mua đồ xuyên giáp - Ảnh 3.

Chỉ cần nhìn vào chiêu cuối của Zeri là thấy nhân vật này gây ra rất nhiều sát thương phép rồi

Vì vậy nhiều khả năng sau khi ra mắt thì Zeri sẽ có một lối build đồ rất khác so với các Xạ thủ thông thường. Thậm chí cô nàng còn có thể tận dụng các trang bị mang hiệu ứng đòn đánh (cả damage phép lẫn vật lý) như Móc Diệt Thủy Quái, Thần Kiếm Muramana, Nanh Nashor, Đao Tím... Rất có thể Zeri sẽ trở thành một phiên bản đi Đường dưới của Corki sau khi ra mắt với khả năng gây sát thương hỗn hợp vô cùng khó chịu.

https://gamek.vn/cha-de-cua-xa-thu-zeri-gui-loi-khuyen-toi-game-thu-chuan-bi-test-tuong-lam-on-dung-mua-do-xuyen-giap-20220122123155335.chn