Cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch rời Blizzard, cộng đồng game thủ thất vọng

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/04/2021 12:16 PM

 
  thích

Jeff Kaplan rời Blizzard sau 19 năm gắn bó.

Trong thời điểm các kế hoạch lớn của Blizzard đang cận kề, một thông tin không vui với người hâm mộ của hãng game này đã xuất hiện. Jeff Kaplan, cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch đã chính thức rời công ty, khép lại hơn 20 năm gắn bó.

Cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch rời Blizzard, cộng đồng game thủ thất vọng - Ảnh 1.

"Tôi sẽ rời Blizzard Entertainment sau 19 năm tuyệt vời," Kaplan trong một tuyên bố. "Đó thực sự là niềm vinh dự của cả đời người khi có cơ hội tạo ra những thế giới và anh hùng được mọi người yêu quý. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả mọi người tại Blizzard, những người đã ủng hộ trò chơi của tôi. Với những người ở lại, tôi muốn nói rằng đừng bao giờ chấp nhận thế giới như nó vốn có. Hãy luôn dám nhìn nhận nó cho những gì nó có thể. Tôi hy vọng bạn cũng làm như vậy".

Gia nhập Blizzard từ năm 2000, Jeff Kaplan đã trở thành một trong những nhà phát triển game vĩ đại nhất lịch sử Blizzard nói riêng và thế giới nói chung. Ông có công rất lớn trong việc thiết kế và sản xuất các tựa game ăn khách như Warcraft III: Reign of Chaos, World of Warcraft và đặc biệt là Overwatch.

Sự ra đi của Jeff Kaplan khiên các fan của Blizzard cảm thấy thất vọng cùng cực. Trong khi các thế hệ nhà phát triển sau không tạo được dấu ấn lớn thì những "cây đại thụ" lại lần lượt rời bỏ công ty này. Trong bối cảnh hàng loạt dự án đầy triển vọng của Blizzard đang phát triển như Overwatch 2 hay Diablo IV, liệu chúng có còn giữ được cái chất riêng như những huyền thoại trước đây? Chúng ta hãy cùng chờ xem.