Cha đẻ của Volibear 'nóng mắt' vì game thủ lên đồ sai - 'Mua Tam Hợp Kiếm là sai lầm nghiêm trọng'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 05:34 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng lên toàn bộ chống chịu là sự lựa chọn hợp lý nhất với Volibear?

Volibear sau khi được làm lại đã trở thành một tướng khá mạnh, vị thần gấu này được nhiều đội tuyển trên thế giới tin dùng với chất tướng mạnh mẽ và khả năng khống chế trực diện. Volibear có thể sử dụng được ở cả đường trên lẫn đi rừng, giúp cho những đội tuyển chuyên nghiệp có thể "xoay bài" theo tình hình trận đấu nhằm tạo lợi thế trong giai đoạn đầu trận.

Cha đẻ của Volibear nóng mắt vì game thủ lên đồ sai - Mua Tam Hợp Kiếm là sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1.

Về lối lên đồ với Volibear, có rất nhiều phong cách từng được áp dụng cho vị tướng này, trong số đó thì Tam Hợp Kiếm có lẽ là được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên nhất. Thậm chí tuyển thủ Solo của FlyQuest cũng áp dụng lối chơi này trong trận mở màn vòng bảng CKTG 2020 với Top Esports, trận đấu này vừa kết thúc cách đây ít giờ.

Mặc dù việc đại diện Bắc Mỹ thất bại là dễ hiểu, tuy nhiên lối lên đồ của Volibear trong trận đấu đó thì lại bị chính cha đẻ của vị tướng này - Riot Lutzburg chỉ trích.

Cha đẻ của Volibear nóng mắt vì game thủ lên đồ sai - Mua Tam Hợp Kiếm là sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 2.

Riot Lutzburg - người thiết kế của Volibear làm lại - cho rằng Tam Hợp Kiếm là lối lên đồ sai lầm

Riot Lutzburg: "Tôi nghĩ Tam Hợp Kiếm cho Volibear là sai lầm quá lớn khi mà anh ấy (chỉ Solo của FlyQuest - ND) bị thọt lại quá nhiều như vậy. Lên toàn bộ chống chịu với thật nhiều giáp sẽ giúp Volibear tăng tiến sức mạnh tốt hơn về giữa trận. Cậu ấy đã bỏ qua mất ngưỡng sức mạnh và giờ thì chẳng có kế hoạch dự phòng nào cho Volibear cả.

FlyQuest chỉ có một mình Volibear là tướng có thể đứng ở hàng trước, cậu ta phải lên đồ chống chịu để che chở cho đồng đội. Nếu không thì Volibear cực kì yếu trong những tình huống 5v5 như vậy".

Game thủ: "Dường như FlyQuest còn chẳng có lấy chút item giáp nào thì phải".

Riot Lutzburg: "Đối phương có 4 tướng sát thương vật lý, 1 tướng sát thủ gây damage phép, thật dễ dàng để tướng chống chịu lên nhiều đồ giáp".

Cha đẻ của Volibear nóng mắt vì game thủ lên đồ sai - Mua Tam Hợp Kiếm là sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 3.

Dù đã cố gắng lên đồ giáp nhưng Tam Hợp Kiếm đã khiến Solo trở nên cực kì yếu và dễ bị bắt lẻ ở giữa trận

Đương nhiên là chúng ta có thể bào chữa cho Solo rằng anh ấy cần sát thương để có thể đi đẩy lẻ tốt hơn, không bị thua thiệt quá nhiều so với Camille của 369. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng những lời nói của Riot Lutzburg là hoàn toàn có lý, FlyQuest có quá nhiều sát thương từ Jhin, Syndra và Lillia, thế nhưng họ chẳng có không gian để di chuyển và gây damage một cách thoải mái.

Những cú kéo của Ignar là không đủ và họ cần một Volibear đủ "trâu bò" và chống chịu cho đồng đội. Tuy nhiên một Volibear Tam Hợp Kiếm thì chỉ mạnh ở đấu tay đôi hay đẩy lẻ, khả năng trụ giao tranh thì lại cực kì yếu. Chuyện Solo bị giết quá nhanh và khiến đồng đội không thể gây sát thương thoải mái là điều dễ hiểu.

Đương nhiên điều này không có nghĩa là Volibear lên đồ chống chịu sẽ giúp cho FlyQuest thắng trận đấu đó. Họ nhiều khả năng vẫn thua Top Esports nhưng ít nhất sẽ không rơi vào thế quá bị động như ở trận đấu vừa rồi. Có lẽ lối lên đồ Tam Hợp Kiếm đúng là mạnh với Volibear, tuy nhiên trong một game đấu cụ thể và yêu cầu vị thần gấu phải chống chịu cho cả đội thì item đó lại là thứ không thích hợp chút nào.

Cha đẻ của Volibear nóng mắt vì game thủ lên đồ sai - Mua Tam Hợp Kiếm là sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 5.