Cha đẻ của Viego tiết lộ đang thiết kế tướng Đi Rừng mới: Bá đạo ở mọi đường, lên đồ gì cũng mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2022 12:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cha đẻ của những Viego, Senna, Jhin - Riot August mới đây đã tiết lộ rằng mình đang thiết kế một tướng Đi Rừng mới siêu bá đạo.

Nếu như các bạn để ý một chút thì trong những năm trở lại đây, Riot thường thiết kế các vị tướng LMHT của mình sao cho chúng chỉ có thể được chơi ở một vai trò nhất định. Thậm chí định hướng cân bằng của Riot cũng là khiến cho tướng mới chỉ có thể được sử dụng ở vai trò định sẵn, nếu có lối chơi khác tỏ ra quá mạnh thì họ sẽ nerf thẳng tay.

Cha đẻ của Viego tiết lộ đang thiết kế tướng Đi Rừng mới: Bá đạo ở mọi đường, lên đồ gì cũng mạnh - Ảnh 1.

Yone mới đây cũng bị nerf khả năng đi Đường Trên khi ngọc Nhịp Độ Chết Người bị giảm sức mạnh

Ví dụ như Renata Glasc chỉ được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ hay Vex luôn xuất hiện với vai trò Đường Giữa. Các vị tướng mạnh ở nhiều vị trí trong quá khứ như Gwen, Viego thì đều bị nerf và hiện tại chỉ có thể sử dụng tốt ở một vai trò mà thôi. Điều này có lẽ sẽ tiếp tục được áp dụng cho vị tướng Đi Rừng tới từ Hư Không sắp tới mà Riot đã nhá hàng từ đầu năm 2022.

Cha đẻ của Viego tiết lộ đang thiết kế tướng Đi Rừng mới: Bá đạo ở mọi đường, lên đồ gì cũng mạnh - Ảnh 2.

Vex kể từ khi ra mắt luôn xuất hiện ở vị trí Đường Giữa

Tuy nhiên Riot Games dường như đang muốn phá vỡ điều này khi Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August mới đây đã tiết lộ rằng ông đang thực hiện một tướng chơi ở rất nhiều vị trí. Thậm chí Riot August còn chia sẻ rằng nhân vật này đang được lên ý tưởng là lên trang bị gì cũng mạnh, bất kể đó là item tăng SMCK, SMPT hay đồ chống chịu.

Cha đẻ của Viego tiết lộ đang thiết kế tướng Đi Rừng mới: Bá đạo ở mọi đường, lên đồ gì cũng mạnh - Ảnh 3.

Riot August: "Ai chà, con tướng Đi Rừng mới mà tôi đang thực hiện chơi thật là tuyệt vời! Nó cũng vô cùng cân bằng nữa!

Tôi sau đó: Biến nó thành tướng Đường Trên, Đường Giữa, Hỗ Trợ, Xạ Thủ và lên đồ gì trong game cũng mạnh".

Không rõ đây có phải là thông báo nghiêm túc hay không nhưng nếu nó là sự thật thì nhân vật mới này sẽ là tướng đầu tiên được thiết kế để chơi ở mọi vị trí trong LMHT. Nếu điều này trở thành sự thật thì sẽ tạo nên một cơn sốt thực sự bởi để có thể làm được điều đó thì Riot phải biến nhân vật này thành một con tướng mạnh một cách toàn diện. Đây dường như là điều đi ngược lại với tiêu chí cân bằng tướng mà Riot đặt ra.

Cha đẻ của Viego tiết lộ đang thiết kế tướng Đi Rừng mới: Bá đạo ở mọi đường, lên đồ gì cũng mạnh - Ảnh 4.

Không rõ Riot August có định tạo ra một phiên bản khác của Viego hay không

Vì vậy mà nhiều khả năng thông báo kể trên của Riot August chỉ là một lời nói đùa và ông sẽ không tạo ra tướng "toàn năng" như vậy. Tuy nhiên tương lai của vị tướng đó cũng rất khó nói khi trong quá khứ, Viego từng là tướng Đường Trên, Đi Rừng, Đường Giữa cực kỳ mạnh khi mới ra mắt.

https://gamek.vn/cha-de-cua-viego-tiet-lo-dang-thiet-ke-tuong-di-rung-moi-ba-dao-o-moi-duong-len-do-gi-cung-manh-20220329101319222.chn