Cha đẻ của Series Door tung ra siêu phẩm giải đố mới, hứa hẹn thách thức mọi game thủ

Thế Anh  Tổ Quốc | 04/04/2023 02:59 PM

(Tổ Quốc) - Kế thừa thành công của Series Doors, Snapbreak đã ra mắt Project Terrarium và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Nếu là fan của dòng game giải đố, chắc chắn bất cứ game thủ nào cũng đã từng nghe tới Doors - Series game nổi tiếng tới từ nhà phát hành Snapbreak. Với ba phần game Origin, Paradox và Awakening, Doors đưa người chơi khám phá cốt truyện bí ẩn thông qua nhiều màn chơi riêng biệt. Bằng khả năng quan sát, tư duy logic và sắp xếp dữ liệu, người chơi sẽ cần tìm ra manh mối để mở khóa những cánh cửa kỳ dị, nhằm tiến tới các thử thách tiếp theo.

photo-1680491323319

Kể từ phiên bản đầu tiên - Awakening được ra mắt vào năm 2019, series Doors đã nhận về rất nhiều những đánh giá tích cực và thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Nhận thấy con gà "đẻ trứng vàng" của mình, cũng như thế mạnh trong việc xây dựng các tựa game thuộc thể loại giải đố, Snapbreak đã tiếp tục ra mắt Project Terrarium vào cuối tháng 10/2022. Với nhiều sự đổi mới và sáng tạo hơn trong cả lối chơi lẫn đồ họa, Project Terrarium hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tựa game đáng chơi nhất của thể loại giải đố trong thời gian sắp tới.

Thêm một siêu phẩm giải đố tới từ cha đẻ của Series Door, hứa hẹn thách thức mọi game thủ - Ảnh 2.

Không còn là những cánh cửa đầy bí ẩn như ở Doors, Project Terrarium đưa người chơi du hành ra ngoài vũ trụ rộng lớn. Lần này, nhiệm vụ của người chơi mang ý nghĩa lớn lao hơn, cũng như các câu đố sẽ trở nên phức tạp hơn gấp nhiều lần. Các game thủ sẽ phải đau đầu tìm ra những chi tiết hóc búa, cùng những mảnh ghép rời rạc để kích hoạt thành công những con robot kiến tạo địa hình. 

Trong đó, mỗi robot sẽ chứa đựng một mầm cây khác nhau đại diện cho các loài thực vật biểu trưng của thế giới cũ. Việc chúng được mã hóa cẩn thận không chỉ để bảo vệ cẩn thận mầm sống của nhân loại, mà còn để ngăn chặn những thực thể không gian muốn chiếm đoạt trong vũ trụ rộng lớn. 

Thêm một siêu phẩm giải đố tới từ cha đẻ của Series Door, hứa hẹn thách thức mọi game thủ - Ảnh 3.

Các câu đố của Project Terrarium đều có tính liên kết chặt chẽ và được đánh giá là "khó nhằn" để xử lý trong một khoảng thời gian ngắn. Tại mỗi cấp độ, các mảnh ghép được phân bổ rời rạc và nếu không tập trung xử lý liên tục, game thủ sẽ rất dễ "mất đà" và rơi vào tình trạng bí bách, buộc phải khởi động lại ván đầu từ thời điểm xuất phát. Chính vì vậy, có thể coi các cửa ải trong tựa game là một trận chiến trí óc khó nhằn, đủ sức thách thức cả những game thủ "hardcore" nhất ở thời điểm hiện tại.

Bù lại, Project Terrarium lại có một hệ thống đồ họa được thiết kế hiện đại, bắt mắt với các tông màu sáng đặc trưng của hy vọng và sự tích cực. Bên cạnh đó, hệ thống âm của game cũng được đánh giá cao, dễ dàng mang tới cảm giác dễ chịu và thư giãn cho các game thủ khi trải nghiệm trong thời gian dài.

photo-1680493932349

Nhìn chung lại, Snapbreak đã sáng tạo ra một thử thách cực kỳ hấp dẫn cho các fan hâm mộ. Có thể khẳng định, Project Terrarium sẽ không làm thất vọng bất cứ mong đợi nào của những người yêu thích dòng game nhập vai giải đố trong năm 2023

Hiện tại, các game thủ đã có thể tải về tựa game này trên cả hai hệ điều hành iOS và Android hoàn toàn miễn phí.