Cha đẻ của PUBG đổi hướng, phát triển game mô phỏng đời thực, cạnh tranh sòng phẳng với bom tấn

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 20/11/2023 07:05 PM

Không lựa chọn các tựa game sinh tồn, Krafton đang hướng tới một thể loại game hoàn toàn mới.

Krafton - nhà phát hành nổi tiếng vốn được nhiều người biết tới thông qua siêu phẩm PUBG mới đây đã khiến không ít người phải bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn định hướng của mình. Không còn gắn bó với các tựa game sinh tồn, FPS như trước, Krafton bất ngờ rẽ hướng sang phát triển một dự án mô phỏng cuộc sống thực mang tên inZOI. Và đáng chú ý, inZOI được kỳ vọng sẽ sánh ngang, thậm chí cạnh tranh sòng phẳng với thương hiệu The Sims - vốn đã thống trị thể loại game này quá lâu từ trước tới nay.

Cha đẻ của PUBG đổi hướng, phát triển game mô phỏng đời thực, cạnh tranh sòng phẳng với bom tấn- Ảnh 1.

Sẽ được giới thiệu trong tháng này, inZOI hiện tại đã ra mắt đoạn trailer kéo dài 6 phút mô phỏng về phong cách của mình. Bên cạnh sự ấn tượng về mặt đồ họa, cảnh quan, các game thủ còn được trải nghiệm phần nào quá trình tạo nhân vật, một số mô phỏng cuộc sống và cả chế độ xây dựng. Có rất nhiều hoạt động được giới thiệu như nấu ăn, tập thể dục, làm việc, dọn dẹp và ngoài ra, hệ thống tham vọng cũng như những yêu cầu cơ bản cũng được thêm vào để làm thật hơn những yếu tố trong cuộc sống.

Cha đẻ của PUBG đổi hướng, phát triển game mô phỏng đời thực, cạnh tranh sòng phẳng với bom tấn- Ảnh 2.

Song song với đó, inZOI còn giới thiệu thêm hàng loạt những địa điểm xuất hiện như cửa hàng tiện lợi, công viên, quán net và giúp người chơi có thể tới những nơi này theo lập trình ngay cả khi không được điều khiển. Khung cảnh thành phố khá rộng lớn và các nhân vật cũng có thể di chuyển tương đối tự do, Dẫu vậy, Krafton cũng chưa hề lên tiếng xác nhận liệu đây có phải là một tựa game thế giới mở hay không.

Cha đẻ của PUBG đổi hướng, phát triển game mô phỏng đời thực, cạnh tranh sòng phẳng với bom tấn- Ảnh 3.

Dù chưa ra mắt nhưng hiện tại inZOI đã nhận về vô số sự chú ý. Vẫn cần thời gian để biết liệu dự án mới của Krafton có đạt được thành công, hay cạnh tranh sòng phẳng với thương hiệu lâu đời The Sims hay không, nhưng chắc chắn đây sẽ là bom tấn rất đáng chờ đợi tiếp theo của Krafton sau thất bại thảm hại với siêu phẩm The Callisto Protocol trong năm nay.