Cha đẻ của phim siêu anh hùng Hollywood ca ngợi thán phục người lái xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2021 11:59 PM

Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi Nguyễn Ngọc Mạnh và hành động phi thường của anh.

Những hình ảnh khiến người xem “thót tim” trong vụ bé gái 3 tuổi tại Hà Nội thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi rơi từ tầng 12 một chung cư và được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp vẫn tiếp tục là chủ đề nóng trên mạng xã hội cả trong nước và quốc tế. 

Dù rằng “người hùng” khiêm tốn cho rằng đó là hành động “bản năng” và phản xạ của tất cả những người đã làm bố, hay bất kỳ ai có mặt ở hiện trường đều sẽ làm, tuy vậy cộng đồng vẫn dành cho anh những lời cảm ơn và ngợi khen.

Cha đẻ của phim siêu anh hùng Hollywood ca ngợi thán phục người lái xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh 1.

Mới đây, đạo diễn phim hành động James Gunn, từng sản xuất nhiều phần phim siêu anh hùng như Vệ Binh Dải Ngân Hà (Guardians of the Galaxy) của hãng phim Marvel, mới nhất là The Suicide Squad của DC Films cũng không khỏi choáng ngợp trước những tình tiết gay cấn trong sự việc kỳ diệu này.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, đạo diễn James Gunn đã đăng lại đoạn video tài xế Mạnh cứu bé gái và dùng từ “phi thường” để mô tả sự việc. Cụ thể, nhà đạo diễn phim hành động viết: “Thật phi thường! Một đứa trẻ treo lơ lửng ở tầng 12. Tài xế xe tải dưới đất nhìn thấy, trèo lên tường cao gần 2 mét và khi cô bé rơi xuống, anh bắt được bé. Bé gái chỉ bị trật khớp háng. Người lái xe tải bị bong gân tay". 

Cha đẻ của phim siêu anh hùng Hollywood ca ngợi thán phục người lái xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh 2.

Bài đăng của Gunn đã nhận được hàng nghìn lượt thích và retweet. Dưới bài đăng của đạo diễn, rất nhiều người theo dõi ông cũng thể hiện kinh ngạc và choáng ngợp trước sự việc. Ở phần bình luận trong bài viết của đạo diễn James Gunn, cư dân mạng thế giới đều ca ngợi hành động của anh Mạnh, so sánh anh với cả anh hùng của Marvel và DC đồng thời chúc sức khỏe tới em bé. 

Họ gọi cả anh Mạnh lẫn em bé là những người phi thường. Có ý kiến còn cho rằng, anh chàng này chính là một "vệ binh dải ngân hà" ngoài đời thực. Nếu có thể, hãy để anh ấy có một vai diễn nhỏ trong Guardian of the Galaxy Vol.3.

Cha đẻ của phim siêu anh hùng Hollywood ca ngợi thán phục người lái xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh 3.

Sự việc bé gái rơi từ tầng 12 xảy ra từ ngày 28/2 đã lan truyền trong dư luận Việt Nam với tốc độ chóng mặt. Hành động quả cảm của anh Mạnh cũng được truyền thông trong nước ca ngợi. Bản thân anh Mạnh cũng nhận được nhiều bằng khen trong đó có bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ.