Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ 'dìm hàng tướng mới', cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với tuyên bố từ Riot thì có lẽ Yone khó lòng có thể soán ngôi Yasuo được rồi.

Trong loạt phóng sự giới thiệu tướng mới Lillia - Vị tướng tứ 149 của LMHT sẽ ra mắt vào ngày 23/7 mới đây, Riot Maxw3ll - Trưởng nhóm thiết kế của Lillia, đã chia sẻ về tiêu chí phát triển tướng mới của Riot Games, trong đó đáng chú ý là việc cha đẻ của LMHT sẽ tìm cách "bóp nghẹt" những vị tướng mới hoặc các tướng làm lại, với mục đích... cân bằng game.

Cụ thể, các nhóm cân bằng tướng của LMHT sẽ theo dõi và kiểm soát các vị tướng mới một cách sát sao, và nếu trong các phiên bản đầu tiên sau khi ra mắt, những vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng 55% trở lên sẽ ngay lập tức nhận một "hot fix" để giảm sức mạnh. Đổi lại, nếu chúng có tỉ lệ thắng dưới 45% thì sẽ được buff ngay lập tức.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 1.

Mục đích của động thái này là để ngăn không cho các vị tướng mới trở thành hot pick trên đấu trường chuyên nghiệp. Đây là một vấn đề đã tồn đọng từ lâu, gây ra sự mất cân bằng trong những chỉ số thống kê giữa các tướng mới và tướng cũ.

Kể từ khi Camille ra mắt, gần như tất cả các vị tướng mới đều ngay lập tức trở thành hot pick trong các giải đấu chuyên nghiệp trong 3 phiên bản gần nhất. Điều này khiến cho Riot phải đưa ra rất nhiều chỉnh sửa để giúp cho các vị tướng cũ trở lại.

Thay vào đó, Riot Games quyết định đưa ra một phương án xử lý dễ dàng hơn: nerf những vị tướng mới từ trong trứng nước. Lillia là một ví dụ, khi Riot dự đoán tỉ lệ thắng của cô nàng sẽ cực kỳ thấp, bởi lẽ vị tướng này sở hữu một điểm yếu rất rõ ràng là khả năng chống chịu kém trong giai đoạn đầu trận.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 2.

Riot Maxw3ll nhận định rằng Lillia sẽ dọn rừng rất nhanh, nhưng đồng thời cũng dễ bị cướp rừng hoặc rơi vào trạng thái "báo động đỏ" vì rất tốn máu khi thực hiện các vòng rừng đầu tiên.

Yone - Vị tướng đang rất được mong đợi sự ra mắt trên đấu trường công lý, cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự. Điểm chung của Lillia và Yone sẽ là bộ kỹ năng rất khó thuần thục, và thay vị việc tạo ra một vị tướng "cái gì cũng có" như trước đây (điển hình là Sylas hay Sett), thì Lillia lẫn Yone đều sẽ sở hữu những điểm yếu cố hữu và chí mạng, đủ để người chơi phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn chúng, nếu không muốn cosplay đặc vụ 0175.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 3.