Cha đẻ của Ethereum phát biểu một điều khiến giới “coin thủ” đau lòng, xé ruột

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/05/2021 03:42 PM

 
  thích

Bong bóng tiền ảo đang nguy hiểm cực độ.

"Bong bóng tiền điện tử sắp nổ. Thị trường có thể vỡ vụn ngay bây giờ hoặc trong vài tháng tới", đây là phát biểu trên CNN của Vitalik Buterin, người sáng lập ra Ethereum.

Cha đẻ của Ethereum phát biểu một điều khiến giới “coin thủ” đau lòng, xé ruột - Ảnh 1.

 Có thể nói, cuối tuần qua là một trong những ngày thảm họa của giới "coin thủ" trong năm 2021. Chỉ trong vài ngày, hầu hết các crypto lớn trên thế giới đều giảm giá một cách chóng mặt. Việc giảm giá không phanh của Bitcoin từ hơn 60.000$ xuống dưới 35.000$ đã kéo toàn bộ thị trường lao dốc. Màu đỏ tràn ngập trên các sàn giao dịch tiền ảo khiến các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa.

Cập nhật về tình hình thị trường Crypto, CNN đã thực hiện buổi phỏng vấn độc quyền với Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra Ethereum. Như CNN cho biết, chỉ trong buổi tối ngày 19/5, khi Ethereum giảm từ đỉnh hơn 4000$ về 2700$, tài sản tính bằng tiền kỹ thuật số của Vitalik Buterin đã bốc hơi gần 300 triệu USD (~ 7000 tỷ VNĐ). Có thể nói Vitalik Buterin chính là một trong những người bị thiệt hại nhiều nhất thế giới tiền kỹ thuật số trong đợt sụt giảm lần này. Tuy nhiên, cha đẻ của Ethereum vẫn tỏ ra hết sức bình tĩnh.

"Trong quá khứ, đã có ít nhất 3 lần bong bóng đã vỡ trên thị trường tiền kỹ thuật số. Điểm chung của những lần như thế đều là bắt nguồn từ một sự kiện gì đó khiến nhiều người hoài nghi về tương lai của tiền điện tử. Tôi đã từng trải qua những điều như thế và hoàn toàn không có gì lạ hay bất ngờ nếu nó tiếp tục một lần nữa", Vitalik Buterin.

Cha đẻ của Ethereum phát biểu một điều khiến giới “coin thủ” đau lòng, xé ruột - Ảnh 2.

Ở tuổi 27, Vitalik Buterin cho thấy mình là một trong những nhân vật quan trong nhất của thị trường crypto thế giới. Đương nhiên, thành công như ngày hôm nay hoàn toàn không phải là may mắn. Sự xuất chúng của Vitalik Buterin được thể hiện ngay khi anh còn đang trên ghế nhà trường với một loạt thành tích và học bổng đáng kinh ngạc.

Vitalik Buterin lần đầu tiên cho ra mắt ý tưởng về Ethereum vào năm 2013 khi anh còn 19 tuổi. Một năm sau đó, nền tảng blockchain này đã tiến hành huy động vốn cộng đồng. Phiên bản sơ khai của Ethereum được giới thiệu vào năm 2015 với tổng cung ban đầu là 72 triệu đồng. Cho đến nay, sau nhiều năm phát triển, Ethereum đã trở nên mạnh mẽ và là nền tảng blockchain hàng đầu thế giới.