Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2022 02:00 PM

Sau thành công với Elden Ring, Bandai Namco - cha đẻ của tựa game này đang ấp ủ một dự án lớn hơn.

Có thể nói trong bối cảnh mà làng game thế giới vừa mới hồi phục sau chuỗi khủng hoảng vì dịch bệnh, Elden Ring đã vươn mình lên trở thành một trong những bom tấn đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại. Hưởng lợi lớn nhất, bên cạnh các game thủ có lẽ chính là Bandai Namco - nhà phát hành của tựa game đình đám này. Bên cạnh bảng thông báo tài chính bùng nổ ở các chỉ số lợi nhuận và doanh thu, Bandai Namco mới đây còn khiến nhiều người phải bất ngờ khi không hề giấu diếm dự án bom tấn tiếp theo của mình.

Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn - Ảnh 1.

Elden Ring của Bandai Namco đang là một trong những bom tấn đáng chú ý nhất

Theo đó, Bandai Namco vừa công bố kế hoạch phát triển một tựa game mới cùng với vô số nội dung Gundam mới cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Về bản chất, NPH này vốn đã rất nổi tiếng trong việc đi đầu với chủ đề robot, Gundam rồi, thế nên, thông tin này có lẽ cũng không nhận được quá nhiều sự chú ý nếu như Bandai Namco không tiết lộ rằng đây sẽ là một tựa game eSports, thậm chí quy tụ cả yếu tố Metavaerse. 

Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn - Ảnh 2.

NPH này vốn rất nổi tiếng với những tựa game đề tài robot

Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn - Ảnh 3.

Siêu phẩm mới của Bandai Namco sẽ có thêm yếu tố eSports

Thực chất, các tựa game trước đây của Bandai Namco về Gundam cũng đã có những yếu tố PvP và dù chưa thật sự hấp dẫn nhưng chí ít, nó cũng tạo điểm nhấn đáng thú vị. Chưa kể, số tiền mà NPH này dự kiến sẽ đầu tư cho tựa game bom tấn mới cũng lên tới 130 triệu USD, tức là khoảng hơn 3.000 tỷ VND - một con số đủ để cho thấy mức độ chỉn chu và chau chuốt từ phía Bandai Namco.

Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn - Ảnh 4.

130 triệu USD ~ 3.000 tỷ đồng là số tiền mà Bandai Namco dự định đầu tư cho dự án này

Hiện tại, chưa có quá nhiều thông tin về tựa game này. Theo Chủ tịch Bandai Namco, ông Masaru Kawaguchi chia sẻ: “Gundam Metaverse sẽ là một cơ chế để chúng tôi kết nối sâu sắc hơn với người hâm mộ, đồng thời tiết lộ rằng công ty đã có kế hoạch tạo ra các siêu phẩm cho các nhượng quyền thương mại khác của mình. Dự án Gundam Metaverse sẽ được đảm nhận bởi một nhánh khác của công ty - Bandai Namco Entertainment (BNE).

Video tóm tắt bài viết:

Cha đẻ của Elden Ring chơi lớn, đầu tư hẳn 3.000 tỷ để làm bom tấn mới, quy tụ vũ trụ Gundam đầy hấp dẫn

https://gamek.vn/cha-de-cua-elden-ring-choi-lon-dau-tu-han-3000-ty-de-lam-bom-tan-moi-quy-tu-vu-tru-gundam-day-hap-dan-20220517153845081.chn