Cha đẻ của dòng game Pokémon bất ngờ chuyển hướng, đầu tư phát triển bom tấn AAA về Samurai

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/05/2023 09:04 AM

Quyết định đầy bất ngờ này đang khiến không ít game thủ cảm thấy kỳ vọng.

Quyết định đầy bất ngờ này đang khiến không ít game thủ cảm thấy kỳ vọng.

Nhắc tới GameFreak, đa số các game thủ sẽ đều nghĩ ngay tới series game Pokémon cực kỳ cuốn hút, thú vị và gắn liền với tên tuổi của nhà sản xuất này. Thậm chí, trong suốt chiều dài lịch sử của GameFreak, mặc dù có ra mắt một vài trò chơi khác biệt như Little Town Hero hoặc Pocket Card Jockey nhưng đa phần trong số đó đều là các dự án nhỏ, không được đầu tư quá nhiều. Thế nhưng mới đây thôi, nhà sản xuất này đã khiến tất cả phải bất ngờ khi tuyên bố sẽ đầu tư lớn, tạo ra một bom tấn AAA hoàn toàn mới. Khác biệt ở chỗ, GameFreak đã xa rời thế giới Pokemon mà tiến vào chủ đề Samurai đầy lạ lẫm.

Cha đẻ của dòng game Pokémon bất ngờ chuyển hướng, đầu tư phát triển bom tấn AAA về Samurai - Ảnh 1.

Hình ảnh ban đầu về dự án mới của GameFreak

Trong thông báo mới nhất, GameFreak đã chia sẻ việc họ đang hợp tác với nhà phát hành Private Division để phát triển một IP game mới cực kỳ táo bạo và hoàn toàn khác biệt so với công việc trước đây của GameFreak. Cụ thể, dự án mới sẽ mang tên Project Blloom và là một bom tấn AAA được đầu tư rất nhiều nguồn lực, có thể lên tới hàng trăm triệu đô. Ý tưởng về trò chơi chưa được tiết lộ cụ thể, nhưng theo những gì nhà phát hành chia sẻ, có thể thấy trò chơi sẽ theo chân một lãng khách cô đơn, đội nón là và kiếm đang đi sâu vào một khu rừng. Theo gợi ý của nhiều người, sẽ là rất tuyệt vời nếu bom tấn lần này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thương hiệu game nổi tiếng, Elden Ring và Pokémon Legends: Arceus.

Cha đẻ của dòng game Pokémon bất ngờ chuyển hướng, đầu tư phát triển bom tấn AAA về Samurai - Ảnh 2.

Hy vọng rằng Project Bloom sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều bom tấn mà GameFreak từng thực hiện

Có vẻ như GameFreak đang quyết tâm làm mới bản thân sau khi ra mắt tới ba phần game Pokemon trong khoảng thời gian 12 tháng với đỉnh cao là siêu phẩm Pokémon Scarlet and Violet. Chưa có quá nhiều thông tin về Project Bloom, chỉ biết rằng theo dự kiến, trò chơi có thể ra mắt trong giai đoạn năm 2026, hoặc muộn nhất là vào đầu năm 2027. Sẽ là rất thú vị khi lần đầu tiên sau một thời gian dài, GameFreak mới đầu tư trọng điểm vào một dự án không phải về series Pokémon. Về phần Project Bloom có thật sự thành công hay không, có lẽ vẫn phải để thời gian trả lời nhưng ngay từ lúc này, các game thủ đã vô cùng hứng khởi, kỳ vọng và chờ đón bom tấn mới.