Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào "may rủi"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/06/2021 01:02 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog cũng hứa với cộng đồng rằng ông sẽ tìm cách chỉnh sửa điểm bất cập này.

Như chúng ta đã biết thì meta của bản 11.11 hiện tại đó là xoay quanh việc reroll và nâng những unit chủ lực 2-3 vàng lên 3 sao. Chính meta này đã khiến cho game thủ nhận ra rằng để leo rank trong Đấu Trường Chân Lý thì bạn phải đủ "nhân phẩm" để nâng cấp đội hình từ sớm hay lấy được nhiều item mạnh từ round quái. Thậm chí tới Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog cũng thừa nhận hiện trạng bất cập này của game.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào may rủi - Ảnh 1.

Game thủ: "Tại sao tôi cảm thấy mình không hề có tác động ở đầu trận?

Ở một vài trận đấu, tôi nâng cấp được nhiều tướng lên 2 sao với hiệu ứng mạnh chỉ nhờ vào sự may mắn. Từ đó tôi có thể giữ máu cực kỳ tốt, lên cấp vô cùng nhanh và dễ dàng lọt top 4. Có một vài trận thì tôi không hề nâng cấp được đội hình và chẳng có quá nhiều hiệu ứng mạnh. Vì vậy tôi mất quá nhiều máu và buộc phải tìm mọi cách để không bị loại sớm nhất.

Ai cũng biết là không nên ấn nút reroll ở stage 2 bởi bạn cần phải giữ vàng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên điều này khiến game thủ buộc phải chơi bằng "nhân phẩm" để nâng cấp đội hình, lấy được item mạnh và các tộc - hệ bá đạo từ sớm. Tôi cảm thấy mình không hề có chút tác động nào đối với giai đoạn đầu trận cả. Dù có yếu tới đâu thì bạn cũng không thể liều mình reroll, ghép đồ sớm để thoát khỏi vị trí thứ 7, 8".

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào may rủi - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Với những gì đã diễn ra thì lời phàn nàn trên là sự thật. Tôi không hài lòng với việc game thủ có quá ít hành động để thực hiện ở giai đoạn đầu trận. Việc phải xây dựng một lượng vàng đủ lớn đã khiến người chơi không còn muốn reroll từ quá sớm, đặc biệt là kể từ khi hệ thống Tinh Anh bị loại bỏ. Đây là vấn đề khá phức tạp nhưng chúng tôi đang xem xét và sẽ đưa ra cách giải quyết trong tương lai".

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào may rủi - Ảnh 3.

Việc các đội hình reroll thống trị meta đã khiến game thủ phải tìm mọi cách để sở hữu lượng vàng lớn nhất có thể

Về mặt lý thuyết thì để có thể xây dựng đội hình reroll thành công thì bạn phải sở hữu mốc 50 vàng càng sớm càng tốt. Để thực hiện được điều này thì game thủ buộc phải có một giai đoạn đầu trận đủ mạnh, lấy được chuỗi thắng dài và giữ máu hiệu quả. Vì vậy mà những đội hình xoay quanh Đấu Sĩ đang rất được ưa chuộng bởi bạn có thể nâng những unit như Gragas, Warwick từ rất sớm để đảm bảo chiến thắng ở đầu game.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào may rủi - Ảnh 4.

Đấu Sĩ luôn là lựa chọn mạnh ở meta hiện tại khi bạn có thể nâng cấp những unit này từ rất sớm

Điều này dẫn tới việc nếu bạn không có đủ may mắn để lấy được chuỗi thắng thì quá trình tích vàng và sau đó là roll sẽ chậm hơn so với người chơi khác. Trong một meta cạnh tranh gay gắt như hiện tại thì việc roll chậm hơn đối thủ vài round sẽ khiến bạn gặp quá nhiều bất lợi. Đó còn chưa kể tới việc game thủ sẽ mất rất nhiều máu và dễ bị loại sớm ở cuối trận.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý thừa nhận việc leo rank hiện tại quá phụ thuộc vào may rủi - Ảnh 5.

Dạng chủ lực 2 vàng mạnh như Hecarim đang bị tranh giành vô cùng gay gắt

Nếu bạn còn nhớ thì ở mùa 4 có một tính năng khá hay đó là cửa hàng sẽ không đưa cho game thủ những vị tướng trùng với lần roll trước nếu họ bỏ qua tất cả các unit đó. Có lẽ với việc mùa 4 kết thúc thì tính năng này cũng bị loại bỏ khỏi Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng Riot Games sẽ đem tính năng này trở lại để game thủ có nhiều cơ hội nâng cấp đội hình và việc leo rank không còn phụ thuộc quá nhiều vào "nhân phẩm" như hiện tại.