Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ "khủng bố tin nhắn" tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/05/2021 11:46 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình xoay quanh Sett chủ lực sẽ không còn quá bá đạo ở bản 11.10 của Đấu Trường Chân Lý.

Với việc ra mắt ở bản 11.9, Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đã chứng kiến rất nhiều đội hình bá đạo và cực kỳ độc đáo được sáng tạo ra. Có lẽ trước khi mùa 5 ra mắt, chẳng ai ngờ được rằng Vayne lại có thể dùng Găng Liều Lĩnh tốt tới như vậy hay LeBlanc là chủ lực quá mạnh. Tuy nhiên những lối chơi đó lại tỏ ra quá mất cân bằng và khiến nhiều game thủ khó chịu.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ khủng bố tin nhắn tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett - Ảnh 1.

Vayne bị phàn nàn nhiều tới nỗi Riot phải làm lại Găng Liều Lĩnh ở bản 11.10 sắp tới

Và một trong những cách mà game thủ kêu gọi Riot chỉnh sửa những lối chơi quá mạnh đó là gửi tin nhắn phàn nàn tới Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog. Mới nhất thì Riot Mortdog đã nhận quá nhiều phản hồi tiêu cực đối với đội hình xoay quanh vị tướng Sett. Sau một thời gian cân nhắc thì Riot Games đã phải bổ sung việc nerf sát thương của Sett tại phiên bản 11.10 sắp tới.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ khủng bố tin nhắn tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett - Ảnh 2.
Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ khủng bố tin nhắn tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett - Ảnh 3.

Riot Mortdog: "Có vẻ như lại có thêm một đội hình bá đạo nữa được tìm ra. Không biết tới bao giờ thì hộp thư của tôi mới hết bị khủng bố vì đội hình này. Có lẽ đã tới lúc tôi cài đặt hệ thống trả lời tự động rồi (Riot Mortdog chơi chữ từ Sett để ám chỉ mình bị phàn nàn quá nhiều về vị tướng này - ND). Dưới đây là những chỉnh sửa bổ sung của bản 11.10.

Tộc - hệ

Kỵ Sĩ: Khả năng giảm sát thương ở mốc 4 tướng giảm từ 45% xuống 40%.

Tướng

Lissandra: Khả năng giảm SMCK giữ nguyên ở mức 40%. Sát thương lên mục tiêu chính giảm từ 300/400/500 xuống 250/300/400. Sát thương lên mục tiêu phụ giảm từ 150/200/250 xuống 125/150/200.

Vayne: Sát thương chuẩn từ kỹ năng giảm từ 90/120/160 xuống 65/90/140.

Sett: Sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao giảm từ 220% xuống 200% SMCK.

Draven: Năng lượng tối đa giảm từ 50 xuống 40".

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ khủng bố tin nhắn tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett - Ảnh 4.

Draven đã được Riot buff nhẹ ở update 11.10

Về cơ bản thì nguyên tắc hoạt động của đội hình xoay quanh Sett đó là tận dụng lượng máu lớn từ hệ Đấu Sĩ để gia tăng khả năng lì lợm cho unit này. Sau đó người chơi sẽ ghép những item tăng SMCK lớn như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cho Sett để có thể "one shot" các chủ lực của team địch. Việc nâng cấp độ cho Sett cũng tỏ ra tương đối đơn giản khi bạn có sự trợ giúp từ những quả trứng Long Tộc.

Với việc sở hữu kỹ năng có tầm tác động lớn, tương tác được với hiệu ứng chí mạng hay hút máu, Sett được xem là khắc chế cứng của những đội hình dựa vào chủ lực tuyến sau. Với những cú đấm chí mạng lên tới cả nghìn sát thương, đối thủ dù có hút máu thì vẫn bị Sett hạ gục nhanh chóng mà thôi. Có lẽ vì lối chơi quá mức "cục súc" này mà Sett đã bị phàn nàn nhiều tới mức Riot phải nerf khẩn cấp.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ khủng bố tin nhắn tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett - Ảnh 5.

Sett với những item tăng SMCK, chí mạng, hút máu thì không khác gì One Punch Man

Thay đổi trên của Riot sẽ khiến tỷ lệ Sett có thể "one shot" các chủ lực ở giai đoạn cuối trận sẽ bị giảm xuống. Tuy nhiên, nếu bạn đủ may mắn và roll hợp lý thì vẫn có thể nâng Sett lên 3 sao từ sớm và giành chiến thắng khá đơn giản. Tóm lại thì đội hình xoay quanh Sett chủ lực vẫn tỏ ra khá mạnh, đợt nerf ở bản 11.10 chỉ khiến game thủ khó đoạt top 1 với team-comp này mà thôi.