“Cha đẻ” của Assassin's Creed bất ngờ lập trụ sở tại Việt Nam

Real Madrid  - Theo Helino | 27/09/2019 03:12 PM

Đơn vị này sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình gia công, sản xuất và phát hành các sản phẩm game mobile của Ubisoft.

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất game nổi tiếng Ubisoft, họ vừa khai trương một studio mới tại Đà Nẵng, Việt Nam. Đơn vị này sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình gia công, sản xuất và phát hành các sản phẩm game mobile của Ubisoft.

“Cha đẻ” của Assassins Creed bất ngờ lập trụ sở tại Việt Nam - Ảnh 1.

"Gửi lời 'xin chào' studio mới của chúng tôi

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang mở một studio di động mới tại Đà Nẵng, Việt Nam."

Được biết, Ubisoft Entertainment S.A. (Euronext: UBI) là một hãng chuyên phát hành và sản xuất game đa hệ máy, với trụ sở đặt tại Montreuil-sous-Bois, Pháp. Đây là một hãng toàn cầu với các studio phát triển game trên 18 quốc gia (tính cả Việt Nam).

Từ năm 2008, hãng trở thành hãng lớn thứ ba tại châu Âu và lớn thứ tư tại Mỹ trong việc độc lập phát hành video game. Doanh thu của ubisoft đạt 453 triệu euro vào năm 2002-2003, con số này tăng lên 508 triệu euro vào năm sau. Vào năm 2009, tổng số nhân viên của hãng hơn 5000 người, trong đó hơn 4000 người trực tiếp tham gia sản xuất. Ubisoft có studio phát triển game lớn nhất là Ubisoft Montreal, với số nhân viên khoảng 1600 người vào năm 2004. Yves Guillemot, một trong những người sáng lập, là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành(CEO). Năm 2008-2009, doanh thu của hãng lần đầu tiên đạt mốc 1 tỷ euro.

Một số thương hiệu game nổi tiếng đến từ Ubisoft có thể kể đến như:

- Assassin's Creed

Tom Clancy's

- Far Cry

- Just Dance

- Prince of Persia

- Beyond Good & Evil