Cha đẻ Agony tiếp tục ra mắt game kinh dị siêu hạng khiến người chơi phải "đóng bỉm"

TVG  - Theo Helino | 01/07/2019 12:12 PM

Theo mô tả, PARANOID là một game kinh dị sinh tồn, kết hợp một câu chuyện tâm lý sâu sắc và lối chơi linh động và tàn bạo

Chắc game thủ cũng nhớ tầm này tháng 6 năm ngoái, một tựa game kinh dị được kỳ vọng sẽ đưa đến một trải nghiệm mới lạ, nơi thế giới địa ngục - Agony phải không? Tuy nhiên trái với ới nhiều kỳ vọng ban đầu, Agony đơn giản chỉ mang đến cho người chơi cảm giác "lợm giọng" vô cùng. Với điểm trung bình trên Metacritic là 4.6 (cho bản cả hai bản PC và PS4), Agony được đánh giá là một những bom xịt thất vọng nhất năm 2018.

Cha đẻ Agony tiếp tục ra mắt game kinh dị siêu hạng khiến người chơi phải đóng bỉm - Ảnh 1.

Thất bại là thế, tuy nhiên nhà phát triển Agony - Madmind Studio vẫn không chùn bước trước khó khăn khi mới đây, Madmind Studio lại tiếp tục cho ra mắt trailer một tựa game kinh dị sinh tồn mới có tên là PARANOID, với tham vọng trở thành tựa game kinh dị hay nhất 2019. Theo mô tả, PARANOID là một game kinh dị sinh tồn, kết hợp một câu chuyện tâm lý sâu sắc và lối chơi linh động và tàn bạo (hoặc ít nhất đó là những gì Madmind Studio tuyên bố).

PARANOID - Official Concept Gameplay

Tựa game hứa hẹn sẽ có một hệ thống chiến đấu tàn bạo, một cuộc đấu tranh không ngừng giữa hoang tưởng và thực tế với những đối thủ đáng sợ. PARANOID sẽ không nhàm chán như đàn anh Agony khi Madmind Studio tuyên bố họ đã chú trọng hơn về mặt cốt truyện. Nhà phát triển hứa cốt truyện của PARANOID sẽ sâu sắc khi kết hợp giữa yếu tố kinh dị tâm lý với hành động và sinh tồn, một bầu không khí hỗn loạn kết hợp giữa tâm lý và siêu thực.

Cha đẻ Agony tiếp tục ra mắt game kinh dị siêu hạng khiến người chơi phải đóng bỉm - Ảnh 3.

Nghe có vẻ thú vị nhưng hãy nhớ rằng, lời quảng cáo của Madmind Studio về Agony cũng thú vị không kém vào năm ngoái. Hơn nữa, vì Madmind Studio cũng đang phát triển bản spin-off của Agony mang cái tên Succubus, vì vậy chúng ta vẫn còn phải xem liệu hai tựa game này sẽ tốt hơn Agony hay không.

Cha đẻ Agony tiếp tục ra mắt game kinh dị siêu hạng khiến người chơi phải đóng bỉm - Ảnh 4.

Được biết, Agony là sản phẩm đầu tay của hãng game Đức Madmind Studio. Trò chơi lấy bối cảnh đưới địa ngục và nhiệm vụ của bạn là phải thoát ra khỏi nơi tăm tối này. Nghe đến đây, nhiều bạn sẽ liên tưởng đến Doom, một tựa game hành động, bắn súng cũng lấy chủ đề về địa ngục. Tuy nhiên, Agony lại không có những yếu tố nhanh và mạnh như Doom. Game mang thiên hướng hành động lén lút và sinh tồn nhiều hơn.

Cách duy nhất người chơi có thể thoát khỏi địa ngục "ghê tởm" này là sử dụng khả năng xâm nhập trí não và điều khiển những con quỷ cấp thấp. Mỗi loài quỷ ở đây đều có những kỹ năng và đặc điểm khác nhau. Dựa vào những chi tiết này, bạn cần chọn lựa để phù hợp với nhiều tính huống và hóa giải những câu đố trên đường đi.