“Cha đẻ” Adorable Home lộ diện: Khẳng định rất bất ngờ vì game đầu tiên lập trình đã được nhiều người yêu thích

Nhật Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2020 11:34 PM

Nhà sáng lập Adorable Home còn đặc biệt dành tặng fan Việt 1.000 mã code để nhận điểm quy đổi miễn phí trong game.

Adorable Home là trò chơi đang "làm mưa làm gió" trong cộng đồng giới trẻ Việt thời gian vừa qua. Đây là một tựa game mô phỏng đời thực (life simulation game) trên nền tảng Android và iOS, cho phép người chơi hóa thân vào cuộc sống gia đình bên cạnh một người vợ/chồng và những chú mèo đáng yêu. Với hai hoạt động chính là chăm sóc mèo và sắp xếp đồ đạc trong nhà, Adorable Home đã chạm đến trái tim của hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Trong một video thực hiện bởi VTC, chân dung nhà sáng lập đứng sau game này đã lần đầu tiên được lộ diện. Theo đó, chàng trai trẻ Lucas Quinn là "cha đẻ" của Adorable Home, còn HyperBeard Games - nhà phát hành games lớn nhất Mexico là đơn vị chịu trách nhiệm phát hành và phân phối.

“Cha đẻ” Adorable Home lộ diện: Khẳng định rất bất ngờ vì game đầu tiên lập trình đã được nhiều người yêu thích - Ảnh 1.

Lucas Quinn bày tỏ anh rất bất ngờ khi trò chơi của mình được nhiều người biết đến và ưa thích.

"Tôi rất bất ngờ vì đây là trò chơi đầu tiên tôi lập trình, và tôi cũng chưa từng kỳ vọng nó sẽ đạt được nhiều sự yêu thích trong một thời gian ngắn như thế".

"Trước khi làm Adorable Home, tôi chưa có kinh nghiệm gì trong việc phát triển game. Tôi đã dành ra khoảng nửa năm để xây dựng phiên bản đầu tiên của trò chơi này. Và với sự trợ giúp tuyệt vời của nhà phát hành game, chúng tôi đã thành công trong việc đưa game ra toàn cầu và tiếp cận nhiều người chơi. Đây là điều làm tôi rất tự hào và tiếp thêm sự tự tin cho tôi để phát triển nhiều trò chơi nữa".

Trước thông tin nhiều người chơi cho biết nhờ Adorable Home mà họ cảm thấy bớt cô đơn hơn, Lucas ngay lập tức thừa nhận đây chính xác là những gì anh muốn mang lại cho người chơi. Anh khẳng định Adorable Home là một dạng trò chơi đơn giản khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái sau khi đối mặt với căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày.

"Bạn có thể tự xây ngôi nhà theo ý tưởng của riêng mình bằng tất cả tình yêu thương", Lucas cho biết.

Hiện tại anh tiết lộ vẫn đang tiếp tục phát triển tính năng phòng tắm, cải thiện các căn phòng có sẵn trong game đồng thời tạo ra nhiều sự tương tác hơn nữa giữa 2 nhân vật và các con thú cưng.

Đặc biệt để đáp lại sự yêu thích của fan Việt, Lucas Quinn cho biết anh dành tặng 1.000 mã code "adorablevtc1", mỗi mã tương đương 500 điểm quy đổi trong game, cho những người truy cập vào trò chơi.

Vì sao Adorable Home gây "sốt"?

Hoàn toàn miễn phí: Người chơi không mất đồng nào để tải game và trải nghiệm những tính năng cơ bản của Adorable Home.

Mèo: Mèo là yếu tố gây viral phổ biến trên mạng vì chúng dễ thương, đơn giản, có nhiều hành động oái oăm, hài hước, khiến người chơi cảm thấy được an ủi và tích cực.

Yếu tố đơn giản: Adorable Home cho phép người chơi trải nghiệm một cuộc sống không phức tạp, loanh quanh chỉ có chăm sóc mèo và sắp xếp nhà cửa. Người chơi cũng không cần hì hục cày game 24/7, mà chỉ check vài lần một ngày để xem có gì mới – và luôn có thứ gì đó mới, nên họ luôn quay lại check.

Yếu tố cộng đồng: Facebook group của Adorable Home Vietnam đã có 200.000 thành viên. Với một cộng đồng như vậy, tính kết nối và chia sẻ cao hơn, người chơi có xu hướng gắn bó với game nhiều hơn.