Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào?

Yasha  - Theo Helino | 24/09/2019 06:00 PM

Typhoeus, hay Typhon - Cha của các loài quái vật chính là con quái vật hùng mạnh nhất Hy Lạp trong vũ trụ DC

Thần thoại Hy Lạp là 1 trong những đề tài xưa được yêu thích nhất trong văn hóa đại chúng, bởi sự ly kỳ và thú vị của nó. Trong đó, đề tài quái vật của Hy Lạp có thể nói là "hấp dẫn đến bất hủ", khi chúng vẫn được những nhà văn, họa sĩ hay biên kịch, đạo diễn ưa chuộng cho đến ngày nay. Vậy đâu là con quái vật mạnh nhất Hy Lạp, cụ thể là trong vũ trụ DC Comics?

Đó là Typhoeus, hay Typhon - Cha của các loài quái vật.

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 1.

Typhoeus trong thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại, Typhoeus là con trai của Titan Đất Mẹ Gaea và cha là Tartarus - thần vực thẳm vô tận, tức là anh em với Titans, Cyclopes và Hecatonchires. Nổi tiếng là cha của các loài quái thú mạnh nhất về sau này và là con quái vật hùng mạnh nhất, to lớn nhất Hy Lạp, Typhoeus từng có âm mưu lật đổ ngôi của Zeus để trở thành Vua của các vị thần và loài người. Tuy nhiên, hắn đã thất bại và bị Zeus lấy núi Etna đè lên, phong ấn vĩnh viễn.

Ở phiên bản Prime Earth, Typhoeus là 1 con quái vật có hình dạng như 1 con Serpent khổng lồ. Trong quá khứ, hắn đã bị Zeus nhốt trong 1 hang động tại nút Etna (Ý), và được giải phóng nhờ Wonder Woman cứu vì thỏa thuận với nữ thần Hecate. Sau này, hắn đã sống cùng bà ta 1 thời gian ở trong điện thờ Gaea trên đỉnh Olympus. 

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 2.

Hecate yêu cầu Diana giải phóng Typhoeus

Tuy nhiên, phiên bản này không thực sự mạnh mẽ như thần thoại. Typhoeus đã xém chút bị Ares giết chết nếu không có sự can thiệp của Diana. Vì thế, ta có thể giả định rằng trận chiến trong quá khứ của phiên bản này vốn không hề long trời lở đất, và Zeus đã dễ dàng hạ gục hắn.

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 3.

Diana "nẫng tay trên" người thầy cũ của mình

Ở New Earth, tầm vóc của Typhoeus là ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác. Hắn từng xuất hiện với 2 hình dạng, 2 phiên bản khác nhau. Phiên bản đầu tiên của hắn là 1 con rồng khổng lồ có nhiều đầu, và phiên bản thứ 2 là 1 con quái vật hình người to béo khổng lồ, có cánh và hàng trăm cái đầu rắn khác nhau.

Ở phiên bản đầu, Typhoeus sở hữu sức mạnh to lớn đến áp đảo. Trong New Teen Titans vol 2 #9, bất chấp lời cảnh báo của Destiny, 2 nhóm Titans - phàm nhân và thần thánh đã xông vào đỉnh Olympus nhằm chiến đấu với nữ thần Titans Thia. Để trả đũa, Thia đã triệu gọi Typhoeus và 1 mình hắn đã đối chọi lại được cả nhóm thần Hy Lạp, thần Titans cùng nhóm siêu anh hùng trẻ Teen Titans.

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 4.

Thia triệu gọi Typhoeus

Sau khi Titans ánh sáng Hyperion hi sinh bản thân bằng ngọn lửa để giết chết vợ mình - Thia, Liên Minh thần thánh đã dùng toàn lực để hạ gục Cha của các loài quái vật. Để kết thúc trận chiến, Kole Weathers liền sử dụng sức mạnh của mình nhằm phong ấn hắn bằng tinh thể pha lê. Sau đó, cha con Cronus - Zeus đã tái hợp, hòa bình đã được thiết lập lại giữa 2 giới thần Olympus và Titans.

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 5.

Kole Weathers kết thúc trận chiến

Ở phiên bản thứ 2, Typhoeus chính là đứa con trai cuối cùng của Gaea với Tartarus, thông qua việc Diana gọi hắn dưới danh xưng "Last son of Gaia". Trong quá khứ, Typhoeus cùng Zeus đã chiến đấu với nhau, dẫn tới việc Zeus bị hắn xé đứt gân. Tuy nhiên, thắng lợi lại không thuộc về hắn khi vị chúa tể của đỉnh Olympus ném 1 quả núi khổng lồ vào đầu hắn, đày hắn xuống tận vực thẳm Tartarus phía dưới Themyscira. 

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 6.

Tạo hình phiên bản thứ 2 của Typhoeus

Trong Sensation Comics Featuring Wonder Woman #31, Typhoes đã dùng sức mạnh vô tiền khoáng hậu của mình mà xém chút đã thoát được khỏi Tartarus. Để ngăn chặn hắn, Mẹ Đất Gaea đã kêu gọi Poison Ivy tới hợp lực cùng Wonder Woman. Và nhờ thế, Typhoeus bị ngăn bởi Wonder Woman cùng Poison Ivy và bị núi đá đẩy xuống Tartarus thêm 1 lần nữa, trong issue 32.

Về sức mạnh, Typhoeus của phiên bản New Earth là 1 con quái vật rất đáng sợ. Chỉ với 1 hơi thở, ngọn lửa của hắn có thể thiêu rụi mọi sự sống. Hắn là nguyên nhân của gió bão, động đất dưới chân chúng ta, của núi lửa phun trào và vô số những điều kinh khủng khác.

Cha của các loài quái vật: Typhoeus trong vũ trụ DC mạnh đến mức nào? - Ảnh 7.

Sức mạnh của Typhoeus