CFX - MOBA mới nhất, quái lạ nhất từ trước tới nay của Tencent

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2017 01:30 PM

CFX là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games.

CFX là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm có dung hợp hoàn mỹ của yếu tố MOBA với cơ chế gameplay bắn súng quen thuộc, qua đó mang đến một trải nghiệm có tính đột phá và hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn tiềm năng trở thành một cái tên hết sức ăn khách mới của ông lớn Tencent trong tương lai.

Tương tự với đa phần các sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường, trò chơi có hướng thiết kế đồ họa 3D hoàn chỉnh, nhưng chỉ sử dụng góc camera 2.5D cố định để người chơi dễ dàng quan sát cảnh vật và điều khiển nhân vật. Nhằm phù hợp với góc camera đó, các nhân vật sẽ công kích kiểu bắn súng góc nhìn thứ ba kèm theo thao tác điều khiển bằng phím ảo. Nhưng tồn tại điểm khác biệt là ở chỗ, quá trình chiến đấu sẽ mang đến cảm giác giống một game bắn súng hơn khi vũ khí chỉ có một lượng đạn nhất định và không hề có công năng khóa mục tiêu, nên người chơi cần nhắm bắn chính xác.

Sử dụng một đề tài khác lạ nên phương thức thiết kế các nhân vật ở CFX cũng rất khác biệt. Trong đó, mỗi nhân vật sẽ sử dụng một loại súng khác nhau, ví như có người dùng súng tự động, có người dùng súng máy, và đương nhiên là cũng tồn tại nhân vật thiên về cận chiến, kèm theo hệ thống kỹ năng kiểu như ném lựu đạn hay đặt mìn độc đáo. Với công nghệ 3D tân tiến, phương diện hiệu ứng hình ảnh của game được chăm chút tốt, khiến quá trình giao chiến trở nên hết sức vui mắt.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi không hề áp dụng các hình thức 3vs hay 5vs5 tiêu chuẩn MOBA, mà sẽ đem tới cho người chơi những chế độ chơi của thể loại bắn súng như phá bom, bắn zombie/sinh vật siêu nhiên, hộ tống phương tiện, cướp cờ hay chiếm cứ điểm, cộng thêm thiết kế bản đồ đa dạng tương ứng cho từng chế độ chơi nữa. Các hệ thống thăng cấp nhân vật và lựa chọn kỹ năng trong chiến đấu cũng được đơn giản hóa hơn, đồng thời vẫn đề cao sự phối hợp đồng đội và tận dụng tốt lợi thế ở mỗi bản đồ.

Hiện nay, CFX vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề công bố trang chủ chính thức kèm thời điểm phát hành.