[CES 2021] Asus ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép chất lừ, VivoBook và ExpertBook "lột xác" siêu nhẹ

TVD  Pháp luật & Bạn đọc | 14/01/2021 03:30 PM

Hai mẫu ZenBook Duo mới có màn hình phụ có thể nâng lên được.

Tại CES 2021, Asus đã ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép. Phiên bản 15 inch sẽ được bán ra vào tháng 4, còn phiên bản 14 inch với giá 999,99 USD có thể đặt hàng từ ngay hôm nay. Ngoài ra, Asus còn ra mắt một chiếc VivoBook mới và một chiếc ExpertBook, dành cho những ai thích thiết kế nhỏ gọn.

Dòng ZenBook Duo của Asus có thiết kế hai màn hình độc đáo, với một màn hình chính (màn hình thông thường) và màn hình phụ (ScreenPad Plus) được tích hợp vào nửa trên của bàn phím. Một số phần mềm như các phần mềm của Adobe có hỗ trợ đặc biệt cho giao diện màn hình ScreenPad Plus này. Còn trong các trường hợp khác, bạn có thể để cửa sổ chat, Facebook hay Telegram lên màn hình phụ này, để không làm mất tập trung khi đang làm việc.

[CES 2021] Asus ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép chất lừ, VivoBook và ExpertBook lột xác siêu nhẹ - Ảnh 1.

Zenbook Pro Duo 15 OLED.

ZenBook Pro Duo 15 OLED có màn hình chính 15,6 inch, là phiên bản nâng cấp với màn hình OLED của ZenBook Pro Duo 15. Còn phiên bản 14 inch được nâng cấp cấu hình từ ZenBook Duo 14 ra mắt năm ngoái. Cả hai đều có chứng nhận Evo của Intel, nghĩa là được đảm bảo hiệu năng mạnh mẽ, tuổi thọ pin cao và nhiều tính năng khác.

Hai mẫu ZenBook Duo mới khác nhau về thông số kỹ thuật. Pro Duo 15 OLED được trang bị chip xử lý thế hệ thứ 10 của Intel (cao cấp nhất là Core i9) và GPU GeForce RTX 3070 mới nhất của Nvidia. ZenBook Duo 14 được trang bị chip xử lý thế hệ thứ 11 của Intel (Core i7 hoặc Core i5) với chip đồ họa tích hợp Iris Xe của Intel.

[CES 2021] Asus ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép chất lừ, VivoBook và ExpertBook lột xác siêu nhẹ - Ảnh 2.

ZenBook Duo 14

Một nâng cấp thú vị khác trên cả hai mẫu ZenBook Duo mới chính là màn hình ScreenPad Plus có thể nâng lên, không còn phẳng trên bàn phím nữa. Nhờ đó mà người dùng không cần phải cúi đầu xuống bàn phím để nhìn màn hình phụ nữa, một trải nghiệm rất bất tiện trên các phiên bản ZenBook Duo trước đây.

Asus cũng cải tiến các phần mềm, để hỗ trợ tốt hơn với màn hình phụ ScreenPad Plus này. Đặc biệt là những trải nghiệm đa nhiệm với nhiều ứng dụng cùng lúc.

[CES 2021] Asus ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép chất lừ, VivoBook và ExpertBook lột xác siêu nhẹ - Ảnh 3.

VivoBook S14

Ngoài hai mẫu ZenBook Duo mới, Asus còn ra mắt một chiếc VivoBook S14 mới. Asus cho biết đây là chiếc VivoBook nhẹ nhất từ trước đến nay, với cân nặng chỉ 1,3kg. VivoBook S14 cũng được nâng cấp chip xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, với chip đồ họa tích hợp Iris Xe. Thời lượng pin của chiếc VivoBook cũng rất ấn tượng, kéo dài tới 17 giờ.

[CES 2021] Asus ra mắt hai mẫu ZenBook Duo mới với màn hình kép chất lừ, VivoBook và ExpertBook lột xác siêu nhẹ - Ảnh 4.

ExpertBook B9

Asus cũng ra mắt thêm một chiếc ExpertBook B9 nhẹ một cách đáng kinh ngạc, chỉ có 0,8kg. Asus cho biết đây là mẫu laptop business 14 inch nhẹ nhất thế giới. ExpertBook B9 được trang bị chip xử lý thế hệ thứ 11 của Intel. Asus đã tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến, như khử tiếng ồn hai chiều, loa Harman Kardon và Wi-Fi 6.

Tham khảo Theverge