Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu 'Thần Khuyển' có hóa 'Cún Con'?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cerberus Esports ở giai đoạn lượt về này đang có những dấu hiệu nhất định của việc bị đối thủ bắt bài.

Giai đoạn lượt đi của VCS Mùa Hè 2020 có thể nói là màn độc diễn của Cerberus Esports khi mà họ liên tục có những chiến thắng 2-0 trước Team Secret hay Team Flash. Chỉ tới khi đụng độ một GAM Esports ở tuần cuối giai đoạn lượt đi thì họ mới chịu khuất phục với tỉ số 1-2, Cerberus đã và đang cho thấy rằng mình là một ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 1.

Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện của giai đoạn lượt đi mà thôi, trận thua 0-2 trước Team Secret ngày hôm qua báo hiệu một lượt về đầy sóng gió của Cerberus Esports. Nhìn lại một chút về trận thua ngày hôm qua, Cerberus đã và đang bộc lộ kha khá điểm yếu khiến cho đối thủ của họ có thể khai thác và đánh bại đội tuyển "Thần Khuyển" này.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 2.

Cerberus Esports nhận thất bại khá đau đớn ở ngay trận đầu lượt về (ảnh: Cerberus Esports LOL)

Đầu tiên là về mặt cấm chọn, Cerberus Esports dường như trung thành với một đội hình duy nhất là Mordekaiser, Twisted Fate, Bard và Rek'Sai, thay đổi duy nhất là ở vị trí Xạ Thủ mà thôi. Nếu bạn thắng và dùng lại đội hình thì không sao, đằng này họ thất bại ở ván 1 nhưng sang ván 2 thì cũng không có sự thay đổi nào cả.

Team Secret hiểu rõ điều này và chiến thắng đến với họ với cùng 1 kịch bản, DNK gây áp lực lên rừng của XuHao, Artifact không cho Yado di chuyển thoải mái còn Coated thì lấn lướt ở đường trên.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 3.

Đội hình bắt lẻ của Cerberus bị counter cực mạnh bởi Mưa Đại Bác và Nhất Thống ở game 1

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 4.

Họ cấm Gangplank và Shen ở game 2 để không bị khắc chế nhưng đối thủ lại chọn đội hình đi đường quá tốt và khiến Cerberus không thể di chuyển đi bắt lẻ được

Chính sự "bảo thủ" trong cấm chọn này dẫn tới việc Cerberus không có phương án để khắc chế đội hình của đối thủ. Những tướng mà họ chọn đều rất cần đồ hoặc phải gank thành công thì mới có tác động lên ván đấu, tuy nhiên đối thủ cũng có những công cụ đủ lớn như Mưa Đại Bác và Nhất Thống ở ván 1 hay ván 2 là việc tận dụng sai lầm của chính Cerberus thì đội tuyển này không có cách nào để bật lại khi bị dẫn trước cả.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 5.

Đương nhiên là một trận thua không phải là tan vỡ hoàn toàn đối với Cerberus, họ vẫn ở vị trí đầu bảng do hơn chỉ số phụ với GAM Esports (dù bằng điểm), tuy nhiên nó là chất xúc tác cần thiết để đội tuyển này tìm ra một hướng đi mới đột phá hơn trong lối chơi. Lối chơi của Cerberus thực ra không có gì đó quá phức tạp cả, họ dựa trên khả năng gắn kết giữa các thành viên trong việc vận dụng một đội hình nhất định nào đó để giành chiến thắng.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 6.

Thành công ở lượt đi của Cerberus tới phần nhiều tự độ ổn định của XuHao và những pha xử lý xuất sắc của RonOP với Bard

Sự ổn định chính là thứ được cải thiện nhất của đội tuyển này so với mùa trước. Tuy nhiên khi những đối thủ của họ dần tìm được đà chiến thắng và sự ổn định của riêng mình, thế mạnh đó của Cerberus dần mất đi và người ta nhận ra rằng mặt xử lý cá nhân hay macro thì họ cũng không vượt trội so với những đối thủ và đội tuyển này nhận những trận thua là điều cũng dễ hiểu mà thôi.

Cerberus Esports thua đau ở trận đầu giai đoạn lượt về VCS - Liệu Thần Khuyển có hóa Cún Con? - Ảnh 7.

Cerberus Esports vẫn ở ngôi đầu BXH VCS, tuy nhiên nó không hề vững chắc như giai đoạn lượt đi

Có lẽ cái thiếu hiện tại của Cerberus là khả năng thích ứng nhanh với tình huống của trận đấu, từ cấm chọn cho tới xử lý trong game. Để giải quyết được điều này thì họ phải có nhiều hơn một phương án (ngoài A ra có thể chuẩn bị thêm phương án B,C,D... chẳng hạn) tiếp cận trận đấu. Muốn làm được điều này thì cách tốt nhất là nghiên cứu và tập luyện nhiều hơn mà thôi.