CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện "suýt mất" "Quỷ Vương", Faker và Bengi tái hợp

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 09:51 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những thông tin được tiết lộ khiến cộng đồng LMHT, đặc biệt là các fan T1 không khỏi bất ngờ, nhất là trường hợp Faker.

Vào tối ngày 29/11 (giờ Việt Nam), cộng đồng LCK nói riêng và fan T1 cũng như fan LMHT nói chung đã xôn xao khi có thông tin T1 đã chốt danh sách BHL mùa tới cũng như hé lộ những thông tin mới xung quanh các thương vụ của đội tuyển này trong kỳ chuyển nhượng hiện tại. Nhiều điều bất ngờ đã được T1 mang đến cho khán giả và những thông tin này có tỷ lệ chính xác khá cao khi chúng còn được phát trực tiếp ngay trên kênh stream của tuyển thủ T1 - Zeus bên cạnh kênh Discord.

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 1.

Thông tin cũng được phát trên kênh stream của Zeus

Theo CEO T1 Joe Marsh tiết lộ, dàn BHL của T1 ở mùa giải mới sẽ bao gồm HLV trưởng là Polt. Anh sẽ vừa là GM (tổng quản lý) kiêm luôn HLV trưởng. Các nhân sự khác của BHL sẽ bao gồm Moment, Asper và đặc biệt là sự trở lại Bengi sau khi có thông báo anh đã rời khỏi vị trí HLV trưởng của T1 Challengers. Trong số này, thì Moment sẽ làm HLV chính, đảm nhận các công việc như huấn luyện, training, chiến thuật… trong khi Bengi chỉ làm trợ lý HLV. Ngoài ra, Asper còn được đề cập như 1 phương án dự phòng cho Keria. Đây là điều khá bất ngờ, khi Asper chỉ mới 21 tuổi tính đến hiện tại và có thể thấy, T1 đang đặt khá nhiều trọng trách lên tuyển thủ trẻ này.

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 2.

Thông tin được truyền thông Hàn đưa ra được đề cập trong phần Discord của lãnh đạo T1 về BHL của đội tuyển ở mùa giải mới

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 3.

Trên Discord, cũng có thông tin xác nhận T1 sẽ có 6 HLV và Asper sẽ vừa là tuyển thủ vừa là HLV

CEO T1 cũng cho biết, việc bổ nhiệm Bengi là từ yêu cầu của Faker khi đội trưởng T1 muốn có 1 HLV vốn là 1 cựu tuyển thủ để tạo nên sự kết nối, đồng thời có những nhận định thực tế về trận đấu để xử lý feedback. T1 hoàn toàn không tính đến những trường hợp như LS, hay cựu HLV DRX - CvMax vì cho rằng những nhân vật này không phù hợp với phong cách mà T1 đang xây dựng.

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 4.

Faker muốn có 1 cựu tuyển thủ trong BHL và T1 chọn huyền thoại Bengi

Về đội hình của T1, tuy chưa xác nhận chính thức nhưng theo thông tin trên kênh discord mà CEO T1 dùng để thảo luận, có thể thấy 5 tuyển thủ cho 5 vị trí không nằm ngoài dự đoán của các fan T1: Zeus (đường trên), Oner (rừng), Faker (đường giữa) và cặp bot là Gumayusi - Keria. Đội hình chính thức sẽ được thông báo vào 21/12 vì T1 sẽ tham dự sự kiện của Riot vào ngày 22/12.

Một điều đặc biệt nữa, CEO T1 cũng tiết lộ, quá trình đàm phán hợp đồng với Faker đã từng có lúc gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí, T1 tưởng như đã mất Faker trong kỳ chuyển nhượng vừa rồi khi anh nhận được nhiều offer “khủng”. Tuy nhiên, như đã biết, hiện tại Faker vẫn là người của T1 và hợp đồng của anh được gọi là “phá kỷ lục” với tổng mức lương lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm.

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 5.

Theo như CEO T1 Joe Marsh cho biết, đội đã suýt mất Faker trong kỳ chuyển nhượng này

T1 cũng chuẩn bị có màn collab với nhóm nhạc nữ aespa. Có lẽ ai cũng biết, Keria là fan cứng của aespa và anh chàng này đặc biệt yêu thích nữ idol Winter - visual của nhóm. Và bản thân Keria cũng sẽ cùng Oner và Zeus là 3 người được chọn cho buổi hợp tác này. Tuy nhiên, thông tin này, cũng như những thông báo cuối cùng về đội hình của T1 cũng đều sẽ chỉ đến trong thời gian tới. Nhưng với những gì đã tiết lộ, các fan T1 và LCK vô cùng bất ngờ, thích thú và chờ đón đội hình mới của T1 trong mùa giải 2022 tới đây.

CEO T1 thông báo đội hình BHL, hé lộ câu chuyện suýt mất Quỷ Vương, Faker và Bengi tái hợp - Ảnh 6.

T1 chuẩn bị hợp tác với nhóm nhạc aespa và Keria là 1 trong 3 tuyển thủ được chọn để gặp mặt các nữ idol, anh cũng là fan cứng của Winter